Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Bảo lãnh viện phí là như thế nào?

Là khi bạn phải vào viện khám vì đau bụng chẳng hạn (trường hợp của ông xã mình), nhưng không thấy đỡ, buộc phải nhập viện để theo dõi thêm, thì khi ra viện bạn sẽ được bảo lãnh cả phần chi phí khám trước khi nhập viện này (hoặc chi phí khám trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện). Tỷ lệ chi trả thì tùy theo hạn mức đã mua.

Bảo lãnh viện phí là gì?

Là khi bạn hoặc người thân phải nằm viện, thường sẽ phải đặt cọc một số tiền nhất định khi nhập viện, nhưng khi ra viện sẽ được hoàn lại tiền đã đặt cọc, sau khi trừ đi số tiền được bảo hiểm bảo lãnh. Tùy theo hạn mức thẻ mà bạn đã mua, bạn sẽ được bảo lãnh toàn bộ hay một phần chi phí y tế thực tế.

Là khi ra viện, bác sỹ cho đơn thuốc và bảo hiểm cũng chi trả luôn tiền thuốc đó cho bạn (nếu vẫn nằm trong hạn mức quyền lợi), tất nhiên, đa phần các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho thực phẩm chức năng, vitamin, cho dù hạn mức của bạn vẫn còn dư.

Nói tóm lại, khi có thẻ bảo hiểm sức khỏe tự nguyện, bạn sẽ được bảo lãnh (chi trả trực tiếp) tại các cơ sở y tế liên kết, cho các chi phí thực tế phát sinh khi phải nằm viện điều trị, khi khám (nếu bạn có mua cả quyền lợi ngoại trú ở mức cao).

Trong một số trường hợp sau đây, bạn sẽ không được bảo lãnh hoặc phải tự chi trả trước, gom giấy tờ về làm yêu cầu bồi thường sau:

  • Bệnh viện/phòng khám nơi bạn đến không thuộc hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm
  • Bệnh điều trị/chẩn đoán thuộc danh sách bệnh loại trừ
  • Bệnh điều trị/chẩn đoán chưa qua thời gian chờ theo điều khoản sản phẩm

Tư vấn bảo hiểm cho khách hàng cũng nhiều, nhưng khi người thân gia đình mình trải nghiệm, tôi mới thấy sự tiện dụng, hữu ích của cái thẻ bảo lãnh y tế tự nguyện này. Như trường hợp của ông xã tôi đã nói qua ở trên, đến khám vì đau bụng, xong phải nhập viện, hôm sau ra viện, nhân viên báo đã xong thủ tục bảo lãnh, tôi được hoàn trả cả chi phí khám và xét nghiệm cho chồng tối hôm trước, được hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc và nhận thuốc mang về do đã có bảo hiểm bảo lãnh từ A đến Z. Một ngày nằm viện xong được về luôn, chi phí hết gần 5 triệu, được thanh toán tại chỗ mà tôi không phải làm thêm bất kỳ thủ tục nào, ngoại trừ đưa cái thẻ BHYT và thẻ sức khỏe tự nguyện cho nhân viên. Thật may vì gia đình mình có bảo hiểm, để dự phòng cho những lúc phát sinh như thế này. Vài thông tin đến bạn, mong là sẽ hữu ích!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.