Categories
Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ

Dành riêng cho Khách hàng muốn mua Trợ cấp nằm viện

Trợ cấp nằm viện là một sản phẩm phụ gắn kèm với một Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng thường mua thêm sản phẩm phụ này với mong muốn được bù đắp thu nhập cho những ngày phải nằm viện (nếu có). Gói trợ cấp nằm viện thông thường có quyền lợi từ 500.000 đ đến 3 triệu/ngày. Mức phí sẽ dao động tùy theo độ tuổi, gói sản phẩm và hạn mức mong muốn.

Tuy nhiên, điều muốn nói ở đây là, tùy sản phẩm từng công ty, không phải bệnh nào/ai cũng được chi trả. Từ một sản phẩm phụ thôi, nhưng là quyền lợi sống, khi không được thanh toán mà không biết nguyên nhân từ trước, dẫn đến mọi người mất niềm tin vào bảo hiểm. Vậy cụ thế là như thế nào?

  1. Ví dụ, sản phẩm phụ Trợ cấp nằm viện cuả Manulife, danh sách loại trừ khá dài, trong đó có loại trừ nằm viện do đau lưng, đau khớp, thoái hóa cột sống, sốt siêu vi, viêm phế quản (với người từ 16 tuổi trở lên), rối loạn tiền đình, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, chấn thương không có phẫu thuật,….

Như vậy, khi Khách hàng phải nằm viện vì một trong các lý do trên, sẽ không được thanh toán cho quyền lợi Trợ cấp nằm viện, trong khi cứ đinh ninh là mình có quyền lợi này. Lý do là không đọc kỹ các điều khoản loại trừ trước khi ký hợp đồng và/hoặc tư vấn viên không đề cập đến điều này.

  1. Cùng là trợ cấp nằm viện đính kèm nhân thọ, với FWD, phần loại trừ chỉ áp dụng với nằm viện do HIV, AIDS, các bệnh điều trị liên quan đến sinh sản như hiếm muộn, sinh con, bệnh bẩm sinh,…. Hoàn toàn không có loại trừ với các bệnh lý được coi là thông thường (không bảo hiểm) như danh sách kể trên. Thời gian nằm viện tối đa 150 ngày trong mỗi năm Hợp đồng.

Như vậy, để tối ưu sản phẩm này, sao cho với mức phí thấp nhất và quyền lợi đầy đủ nhất, điều khoản loại trừ là phần phải xem chi tiết trước khi chọn mua sản phẩm.

Và một điều nữa là phí dành cho sản phẩm phụ này không hề rẻ. Nếu ngân sách dành cho bảo hiểm bị hạn chế, thì cần cân nhắc giữa quyền lợi này và những quyền lợi cần thiết khác (như sinh mạng, tai nạn) để tối ưu giá trị bảo vệ. Còn bạn có ngân sách tốt hơn, mong muốn được bảo vệ toàn diện hơn thì Trợ cấp nằm viện lại là giá trị cộng thêm đối với Hợp đồng của bạn. Bảo hiểm không bao giờ là thừa, có đúng không nhỉ?

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.