Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Thẻ sức khỏe Bảo Việt có những loại trừ gì?

Khi mua bảo hiểm sức khỏe, ngoại trừ thời gian chờ ra, thì cái mà mọi người cần quan tâm, hỏi kỹ, đó là điều khoản loại trừ.

Loại trừ nghĩa là gì? Ở đây có 2 định nghĩa: 1 là loại trừ có thời hạn và 2 là loại trừ vĩnh viễn.

Loại trừ có thời hạn: là thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm về thời gian loại trừ một bệnh nào đó (có sẵn), cái này có thể gọi là thời gian chờ bổ sung, nhưng sẽ theo đàm phán và thỏa thuận giữa hai bên và được cá nhân hóa, chứ không mặc định ngay từ đầu. Không phải Hợp đồng nào cũng có cái loại trừ có thời hạn này, mà phải dựa vào tài tranh luận và khả năng thuyết phục của tư vấn viên đối với công ty bảo hiểm để bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

Loại trừ vĩnh viễn: là cái mà bài viết này muốn nói đến. Đây là các điều khoản loại trừ mặc định với từng sản phẩm. Với Bảo Việt An Gia, danh sách này lên đến 39 loại trừ. Những điều trị và/hoặc phẫu thuật cho các bệnh bẩm sinh, di truyền, các bệnh lây lan qua đường tình dục, các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ,…thì là điều có thể hiểu được và dễ chấp nhận. Nhưng một số bệnh mới phát sinh, mà khá phố biến hiện nay, như các bệnh có tên sau, thì cũng không được bảo hiểm: có thể kể đến như bệnh ung thư, suy tủy, bạch cầu, điều trị lọc máu, chạy thận nhân tạo,…

Khách hàng khi mua bảo hiểm thường không để ý đến danh sách loại trừ này và/hoặc tư vấn viên cũng không thông báo. Đến khi không may phát hiện ra bệnh (nằm trong danh sách này), thì mặc nhiên là không được chi trả. Khi đó khách mới vỡ lẽ và lúc đó khi có bệnh, thì khó có thể mua thêm bảo hiểm của công ty nào khác nữa.

Giải pháp nào là tốt nhất?

  1. Bảo Việt An Gia là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với chi phí khá hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người. Ngoài những loại trừ mặc định ra, thì nó vẫn bảo hiểm cho vô khối các bệnh khác mà mình ko thể nào ngờ tới. Việc lấp chỗ hổng cho các loại trừ này thì tham gia bảo hiểm y tế của nhà nước vẫn là một lựa chọn không thể thay thế.
  2. Để bổ sung thêm tài chính khi không may mắc bệnh hiểm nghèo, thì có thể chọn mua thêm gói bảo hiểm ung thư riêng, với chi phí tương đương với 1 năm phí bảo hiểm sức khỏe. Gói này sẽ chi trả một cục (ví dụ 300 hoặc 500 triệu) tùy theo hạn mức bạn chọn, khi có chẩn đoán mắc ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào, khác với bảo hiểm sức khỏe là chi trả trên chi phí thực tế ở bệnh viện.
  3. Lựa chọn một gói/hãng bảo hiểm khác mà có loại trừ ít hơn, ngay như trong Bảo Việt cũng có Bảo Việt Intercare, hoặc Pacific Cross,….nếu kinh tế dư dả hoặc sự ưu tiên của bạn dành cho chi phí dự phòng về sức khỏe lớn hơn. Tuy nhiên mức phí luôn đi đôi với quyền lợi, nên việc hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm mình đang/chuẩn bị sở hữu là một việc thiết thực, đúng không bạn?

P/S: Dưới đây là ảnh chụp một phần danh sách loại trừ của sản phẩm Bảo Việt An Gia.

 

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.