Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Vì sao thẻ sức khỏe đính kèm nhân thọ phải thông qua bên thứ 3 như Insmart?

Theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm, các Công ty Bảo hiểm nhân thọ và Công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều được kinh doanh Bảo hiểm sức khỏe.

Insmart là gì?

Insmart là một công ty TPA (Third Party Administrator – Công ty giải quyết bồi thường bên thứ 3). Vì nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe khá phức tạp, liên quan đến thẩm định và bồi thường cho đúng với quyền lợi của khách hàng, nên thường đa phần các công ty BH nhân thọ chỉ định phí và kinh doanh, còn khoán việc chi trả bồi thường cho bên thứ 3 cho khách quan, độc lập và cũng bớt việc nữa. Ngoài vai trò là bên thứ 3 hỗ trợ chi trả bồi thường ra, các công ty TPA này cũng có vai trò thiết kế sản phẩm và ký liên kết với các bệnh viện.

Tại sao thẻ sức khỏe đính kèm nhân thọ cần thông qua bên thứ 3 như Insmart?

Thẻ chăm sóc sức khỏe là một trong những sản phẩm chi trả nhiều nhất trong tất cả các sản phẩm bảo hiểm. Vì nó là quyền lợi sống. Vậy nên việc liên kết với một công ty thứ 3 để đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, tiện lợi và ít rủi ro hơn cho chính các công ty bán thẻ sức khỏe.

Thực tế, không phải là thông qua công ty Bảo hiểm trung gian, mà là thông qua đối tác chuyên về dịch vụ bảo lãnh viện phí và thanh toán bồi thường cho khách hàng. Những đối tác này có thể kể tên như Insmart, Pacific Cross, hay International SOS,.. đều là những đối tác lớn và chuyên nghiệp, có Hợp đồng hợp tác với các bệnh viện và khả năng xử lý thanh toán bồi thường nhanh chóng. Thỏa thuận này giúp cho Khách hàng được hưởng dịch vụ một cách chuyên nghiệp, đồng thời cũng tối giảm chi phí cũng như nguồn lực cho các công ty Bảo hiểm. Còn về sản phẩm thì công ty nào bán sẽ vẫn phải tính toán mức phí (định phí), quyền lợi và chịu trách nhiệm chi trả bồi thường khi phát sinh cho khách hàng. Như vậy, việc hợp tác này có lợi cho khách hàng.

Các công ty hợp tác với Insmart, có thể kể đến như MB Ageas Life, Manulife, FWD,…Daiichi, Cathay, AIA thông qua Pacific Cross. Generali làm trực tiếp.

Tóm lại, việc công ty bảo hiểm nhân thọ kinh doanh thẻ sức khỏe bằng cách liên kết với bên thứ ba hoặc tự thiết kế, quản lý đều không quan trọng. Bạn chỉ cần lưu ý sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không, khả năng tái tục và độ tuổi bảo vệ tối đa như thế nào. Còn quyền lợi của khách hàng không có gì thay đổi, dù có làm bồi thường qua Insmart hay không.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.