FWD

Bảo hiểm nhân thọ FWD có các ưu điểm gì?

Nói đến Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta nói đến ý nghĩa cao cả nhất của nó, đó là bảo vệ giá trị sinh mạng của mỗi người. Hay còn gọi là giá trị kinh tế cá nhân – tức là khả năng tạo ra thu nhập trong bao nhiêu năm thì quy đổi ra số tiền bảo hiểm phù hợp.

Cùng một số phí bỏ ra, chúng ta cần nghiên cứu và lựa chọn công ty Bảo hiểm phù hợp, sao cho các quyền lợi được nhiều nhất, số tiền bảo hiểm được cao nhất.

Một số công ty bảo hiểm chỉ có 1 quyền lợi trong sản phẩm chính, đó là quyền lợi tử vong. Nếu khách hàng không mua các sản phẩm phụ, thì chỉ khi có rủi ro lớn nhất xảy ra, gia đình khách hàng mới nhận được bồi thường.

Câu hỏi đặt ra là nếu khách hàng không gặp rủi ro cao nhất, mà chỉ mất sức lao động (trên 80%), do tai nạn hay bệnh tật, hoặc bị liệt, nằm tại chỗ (trong bảo hiểm gọi là thương tật toàn bộ vĩnh viễn), cần có người chăm sóc thì khách hàng sẽ lấy tiền ở đâu để trang trải chi phí cho những năm tháng đó. Sẽ rất đau đớn, khi nằm đó, trở thành gánh nặng cho người thân, cả về tinh thần lẫn vật chất.

Ý nghĩa của bảo hiểm sẽ không còn nữa, khi bản thân người được bảo hiểm còn sống, nhưng mất sức lao động, và vẫn cần tiền trang trải cuộc sống.

Hiểu được vấn đề này, FWD tích hợp cả quyền lợi hỗ trợ thu nhập trong trường hợp người được bảo hiểm bị TTTBVV với số tiền bằng 50% số tiền bảo hiểm. Khi sự kiện này xảy ra, thì người được bảo hiểm sẽ nhận được tổng cộng 150% số tiền bảo hiểm và Hợp đồng chấm dứt. Khi này, khách hàng có tài chính, dùng chính số tiền đó để chăm sóc/ thuê người chăm sóc bản thân mình, và không chừng vẫn đủ tài chính để lo cho cuộc sống gia đình, con cái ăn học khi số tiền bảo hiểm của họ đủ lớn.

Có khách hàng nói với tôi rằng, làm gì có sản phẩm nào mà người được bảo hiểm còn sống mà vẫn nhận được tiền như khi tử vong, theo đúng thiết kế của sản phẩm chính, không những thế, lại còn nhận được 150% số tiền bảo hiểm nữa. Ví dụ gói bảo hiểm của bạn mệnh giá là 3 tỷ, khi sự kiện trên xảy ra, bạn nhận được 4,5 tỷ để tiếp tục lo liệu cho cuộc sống của bản thân mình và gia đình. Với bảo hiểm nhân thọ FWD, điều này là có thật!

Ngoài ra, sản phẩm chính của FWD còn có một giá trị cộng thêm, đó là trả cho người được bảo hiểm 10 lần phí đóng, nếu không may họ mắc ung thư giai đoạn cuối. Ví dụ phí đóng là 50 triệu/năm, số tiền khách hàng nhận được lúc này là 500 triệu, thêm vào để điều trị bệnh, các quyền lợi khác của Hợp đồng vẫn được giữ nguyên, không thay đổi.

Ngoài ra, FWD còn là công ty bảo hiểm nhân thọ có loại trừ ít nhất thị trường.

Đó là các điểm rất ưu việt của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. Cùng một số phí bỏ ra, nhưng khách hàng có cả quyền lợi sống, quyền lợi ung thư giai đoạn cuối và quyền lợi tử vong. Đây là điều mà không phải công ty nào cũng làm được.

Điều khoản loại trừ sản phẩm chính – bên nào ít nhất?

Khi mua một sản phẩm, dịch vụ, ta thường mong muốn khi bỏ đồng tiền ra, thì giá trị nhận được, quyền lợi có được phải tối ưu nhất. Điều này cũng đúng với bảo hiểm nhân thọ.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, không ai mong muốn nhận tiền bảo hiểm, vì vậy mới có câu nói rằng:” Thắng bảo hiểm nghĩa là thua cuộc đời”. Nhưng khi sự cố xảy ra, thì số tiền bảo hiểm đó lại là cứu cánh của gia đình, là nguyện ước của người mua mà trước đó đã tính toán, dự trù, bỏ tiền ra từ khi còn khỏe mạnh để dự phòng cho những rủi ro có thể xảy đến trong tương lai.

Vậy lựa chọn như thế nào khi mua bảo hiểm để tối ưu được quyền lợi, nếu không may có rủi ro xảy ra?

Câu trả lời trong phạm vi bài viết này là hãy chọn công ty bảo hiểm có điều khoản loại trừ sản phẩm chính ít nhất!

FWD đáp ứng được điều này khi là công ty có điều khoản loại trừ ít nhất thị trường, 3 loại trừ:

1. Tự tử hoặc có hành vi tự tử trong thời gian 2 năm kể từ ngày cấp Hợp đồng hoặc ngày khôi phục Hợp đồng gần nhất.

2. Do hành vi phạm tội của người thụ hưởng, người được bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm.

3. Các sự kiện gây tổn thất lớn

Các công ty khác, lên đến 5 hoặc 9 loại trừ, ngoại trừ 3 điều kể trên, thì còn có thêm các loại trừ khác, ví dụ như sẽ không chi trả nếu Người được bảo hiểm tử vong do:

  • Liên quan đến HIV, AIDS
  • Tự ý sử dụng, uống, hút ma túy, thuốc kích thích, các chất có cồn, chất gây nghiện hoặc thuốc không theo sử dụng của bác sỹ

Như vậy, xét về điều khoản loại trừ với sản phẩm chính (cốt lõi của Bảo hiểm nhân thọ), thì FWD là một lựa chọn hợp lý. Không những thế, quyền lợi sản phẩm chính của FWD còn tích hợp 3 trong 1. Phần này xin phép phân tích chi tiết ở một bài viết khác.

Hy vọng qua bải viết này, Quý Khách hàng sẽ có thêm một điểm đế soi, cân nhắc trước khi chốt gói bảo hiểm của gia đình mình.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.