Categories
Những băn khoăn chung

Đóng bảo hiểm sau bao năm thì được lấy tiền về?

Trước tiên, ta cần hiểu là bảo hiểm nhân thọ khác bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm nhân thọ là một dịch vụ tài chính cao cấp, hay còn gọi là một công cụ tài chính giúp quản trị rủi ro.

Như vậy, cứ có rủi ro xảy ra là ta nhận được tiền. Kể cả sau khi đóng bảo hiểm được 1 ngày, ta vẫn nhận được tiền. Số tiền gấp nhiều lần số phí ta đã đóng, theo đúng như mục đích ban đầu khi ta cân nhắc mua.

Vậy, nếu không có rủi ra xảy ra thì ta có nhận được tiền về không? Tiền gì? Phí đã đóng?

Để được bảo hiểm một số tiền lớn với một số phí nhỏ hàng năm, thì ta phải trả phí bảo hiểm rủi ro, tiền duy trì và quản ly Hợp đồng. Theo đó, tiền đóng vào hàng năm sẽ phải trả các loại phí này trước, sau đó phần còn lại mới tích lũy và hưởng lãi. Lãi những năm đầu có thể là 5 hoặc 6 %, hoặc theo mức lãi suất cam kết thì chỉ khoảng 2%.

Mà nguyên tắc trong bảo hiểm là tuổi càng cao thì phí bảo hiểm rủi ro càng tăng. Sau tầm 10-15 năm, với mức lãi cam kết 2%, thì không đủ để chi trả cho chi phí rủi ro, thì Hợp đồng thậm chí còn bị mất hiệu lực, chứ chưa nói đến có tiền mang về. Còn may mắn sống khỏe và mức lãi suất duy trì cao hơn cam kết, thì ít nhất chúng ta sẽ nhận về số tiền tương đương số phí đã đóng nếu tất toán hợp đồng sau khi hết thời hạn đóng phí.

Đó mới là bản chất của bảo hiểm. Vì vậy, ta hãy hiểu đúng trước khi mua. Sẵn sàng trả phí để được bảo hiểm một số tiền lớn cho bản thân và gia đình nếu không may có sự cố gì xảy ra. Còn nếu không thì coi như ta đóng tiền điện, tiền nước hàng tháng, có khi nào lấy lại được đâu 🙂 Hiểu như vậy cho nhẹ nhàng nha các bạn!

Nếu quan tâm đến lãi/lỗ, tiền lấy về thì khi đó ta đang quan tâm đến tiết kiệm. Như vậy thì đem gửi ngân hàng sẽ có lãi hơn nhiều so với để tiền vào bảo hiểm.

Mỗi một sản phẩm, công cụ tài chính lại có một tác dụng khác nhau. Vậy nên cần hiểu rõ bản chất và mục đích cá nhân trước khi tham gia.

Bảo hiểm chỉ lãi nhất khi có rủi ro xảy ra, mà xảy ra càng sớm thì lãi càng cao. Bạn có muốn có lãi khi mua bảo hiểm không?

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.