Categories
Thông tin hữu ích

Khi nào cần kiểm tra y tế trước khi mua bảo hiểm?

Thời điểm cần kiểm tra y tế trước khi mua bảo hiểm

Bạn có thể được mời đi kiểm tra sức khỏe (chi phí do công ty bảo hiểm trả), khi:

1. Bạn khai báo trên đơn yêu cầu bảo hiểm một số bệnh, và những bệnh nyaf thẩm định cần mời kiểm tra y tế trước khi ra quyết định về điều kiện bảo hiểm theo phí chuẩn, tăng phí, loại trừ hay từ chổi bảo hiểm.

2. Bạn nằm trong danh sách kiểm tra ngẫu nhiên: tỷ lệ này thường chiếm khoản 2% các đơn yêu cầu bảo hiểm nộp vào. Theo đó, cho dù bạn có hồ sơ sạch, nhưng vẫn có thể được khám sức khỏe miễn phí. Cũng là một dịp tốt để được check up, biết được tình trạng sức khỏe cơ bản của mình qua các chỉ số, sao lại không tận dụng cơ hội này bạn nhỉ 🙂

3. Đại lý phục vụ của bạn thuộc nhóm bị cảnh báo (Black list)

4. Tổng số tiền bảo hiểm rủi ro nằm trong vùng kiểm tra y tế. Đây là con số tổng của các quyền lợi nhân thọ (100% số tiền bảo hiểm -STBH của sản phẩm chính + 100% STBH của sản phẩm phụ tử kỳ + 75% STBH bệnh lý nghiêm trọng + 75% STBH của spp Thương tật toàn bộ vĩnh viễn) của Hợp đồng chờ cấp và các hợp đồng hiện đang có hiệu lực.

Dưới đây là một số lưu ý trước khi đi khám sức khỏe, để đảm bảo các chỉ số khám không bị ảnh hưởng:

  • Nhịn ăn 8 tiếng
  • Không uống vitamin C
  • Không uống rượu bia
  • Không ăn mặn
  • Không quan hệ tình dục
  • Không đang trong chu kỳ (với chị em phụ nữ)

Sau khi khám xong, nếu bạn muống lấy 1 bản sao kết quả khám, lưu ý trao đổi trước với bệnh viện hoặc đại lý phục vụ, hoặc gọi lên tổng đài công ty yêu cầu sau đó, để xin một bản sao kết quả khám, phục vụ cho việc theo dõi sức khỏe của chính bạn. Nếu không có yêu cầu này, thì bệnh viện sẽ chỉ gửi kết quả về cho công ty bảo hiểm thôi.

Cuối cùng, chúc bạn sớm bảo vệ và được bảo hiểm với mức phí chuẩn!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.