Categories
Tin tức bảo hiểm

SAI LẦM NHÌN QUYỀN LỢI ĐỂ MUA BẢO HIỂM

(Bài viết trên vnexpress.net ngày 6/5/2021. Link gốc: https://vnexpress.net/sai-lam-nhin-quyen-loi-de-mua-bao-hiem-4273181.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31)

Cái sai lớn nhất mà nhiều người Việt mắc phải là cứ nghĩ tham gia bảo hiểm thì mặc định bị gì cũng nhận được quyền lợi.

Ngân hàng hay đại lý chuyên bán bảo hiểm cũng luôn tồn đọng một bộ phận tư vấn viên chưa nắm rõ về sản phẩm. Chứ không phải là ngân hàng lừa bán bảo hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Thật sự, người bán có tâm hay có tầm mà chúng ta hay nói cũng chỉ là một phần. Quan trọng nhất là bạn có chắc đã đủ tỉnh táo và tập trung để nghe tư vấn viên giải thích hết về gói bảo hiểm hay không? Bạn có dám đặt mọi câu hỏi về những điều còn thắc mắc chưa? Hay chỉ mải nghe tới quyền lợi của mình rồi chọn mua luôn chứ không nghe đến những trách nhiệm đi kèm? Đây chính là vấn đề của phần lớn người Việt khi mua bảo hiểm.

Nói chung, nếu có cơ hội nghe tư vấn thì hãy nghe và so sánh thật kỹ trước khi lựa chọn. Bảo hiểm nhân thọ cũng là một kế hoạch tài chính dài hạn và kèm theo sự đảm bảo về quyền lợi tài chính, thế nên hãy cùng tư vấn viên phân tích nhu cầu, khả năng của bản thân rồi hãy quyết định tham gia tại thời điểm nào để có kết quả tốt nhất cho tương lại.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các bạn nên quan tâm những điều sau:

1. Quyền lợi của các gói sản phẩm bạn tham gia là gì? Ví dụ, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

– Sản phẩm chính: tử vong, thương tật vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối…

– Sản phẩm bổ trợ: bệnh lý nghiêm trọng (chia giai đoạn trước, giữa, sau), tai nạn, chăm sóc sức khoẻ, trợ cấp nằm viện, hỗ trợ đóng phí (cha, mẹ mua cho con) hoặc một vài sản phẩm khác tùy các công ty.

2 . Các điều khoản loại trừ và thời gian chờ của các sản phẩm (chỉ trừ tai nạn là không có thời gian chờ).

3. Quy trình, thủ tục nhận quyền lợi, thời gian nhận, cũng như thời gian khởi kiện…

4. Các khoản phí và chi phí trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ quy định (phí bảo hiểm, phí quản lý hợp đồng, phí hủy hợp đồng trước hạn, phí khấu trừ rủi ro…).

5. Lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tài chính và nhu cầu bảo vệ hay tích luỹ của bản thân.

>> Nửa năm tìm hiểu mới dám mua bảo hiểm nhân thọ

Dựa trên những yếu tố đó, bạn tham gia sản phẩm bảo hiểm nào sẽ nhận được quyền lợi của sản phẩm đó. Mỗi sản phẩm sẽ có quy định loại trừ và thời gian chờ khác nhau. Sai lầm mà nhiều người mắc phải khi mua bảo hiểm là cứ nghĩ tham gia bảo hiểm là mặc định bị gì cũng nhận được quyền lợi.

Một hợp đồng bảo hiểm luôn có quyền lợi sản phẩm chính và các sản phẩm bổ trợ đính kèm như: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ viện phí… Hãy chú ý thời gian chờ của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và chăm sóc sức khoẻ. Kèm theo đó là các điều khoản loại trừ.

Tóm lại, tôi cho rằng, hãy tham gia bảo hiểm sớm nhất khi bạn còn có thể để không phải hối tiếc và ân hận khi rủi ro xảy ra. Tuy không phải là sự ưu tiên nhưng, bảo hiểm thật sự cần thiết cho tất cả những ai đang sống ở thời đại này. Nó sẽ giúp bạn an tân, an nhiên, sống vui, sống khỏe và sống đầy từ hôm nay.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.