Categories
Nên mua ở đâu, như thế nào

5 điều bạn cần biết khi mua Bảo hiểm Nhân thọ

Trong cuộc sống, đến một thời gian nào đó, bạn có thể được tiếp cận và nghĩ đến việc mua Bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước mọi biến cố của cuộc sống. Bài viết này xin đưa ra 5 điều cần biết giúp bạn có các định hướng rõ ràng hơn khi mua Bảo hiểm nhân thọ.

Những điều bạn cần biết khi mua Bảo hiểm Nhân thọ

  1. Hãy ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột đầu tiên. Người trụ cột chính là người tạo ra thu nhập chính trong gia đình bạn nhé. Vì bảo hiểm bản chất là bảo vệ thu nhập cho người trụ cột.
  2. Mua kèm sản phẩm phụ Tai nạn để gia tăng giá trị bảo vệ với mức phí thấp. Tức là giả sử bạn mua sản phẩm chính (bồi thường tử vong 1 tỷ, phí là 20 triệu đồng/năm), thì với sản phẩm phụ Tai nạn này, bạn có thể chỉ mất 1 triệu tiền phí, nhưng giá trị bảo vệ tương đương 1 tỷ đổng. Như vậy tổng quyền lợi bảo vệ là 2 tỷ đồng, với mức phí 21 triệu/năm. Đây chính là cách để gia tăng giá trị bảo vệ. Ngoài ra, còn có các sản phẩm phụ khác bạn có thể cân đối bổ sung thêm theo nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính.
  3. Hãy mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn đang còn trẻ, có sức khỏe tốt nhất (lý tưởng là từ 25 đến 40 tuổi), như vậy sẽ mua được ở mức phí chuẩn và rẻ hơn những người mua khi nhiều tuổi (45 trở đi), và không bị loại trừ bệnh lý khi phát sinh.
  4. Bạn cần hiểu rõ rằng “bảo hiểm là một loại chi phí“, giống như tiền điện, tiền nước mà mình phải trả hàng tháng, để mua được giá trị bảo vệ, chứ không tích lũy và sinh lời như gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn cũng như những hoạch định rõ ràng cho phần chi phí này. Mặc dù phí đóng có giá trị hoàn lại nhất định nếu như bạn đóng đủ, đều trong suốt thời gian tương đối dài (20-30 năm).
  5. Hãy nhớ và kê khai trung thực các câu hỏi liên quan đến sức khỏe của bản thân. Vì nếu có gì sai sót ở đây, Hợp đồng có thể bị vô hiệu lực ngay từ khi ký, ảnh hưởng đến quyền lợi và kế hoạch tài chính của gia đình.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.