Categories
Thông tin hữu ích

6 cách mua bảo hiểm rẻ nhất

6 cách mua bảo hiểm rẻ nhất

Bài viết này đề cập đến các cách mua bảo hiểm rẻ (áp dụng cho bảo hiểm nhân thọ). Đây là một sản phẩm vô hình, không dễ mà cân đong đo đếm được như các sản phẩm khác. Hơn nữa, nó lại là một ngành đặc thù, không thể giảm giá, khuyến mại để mua rẻ được như các sản phẩm, dịch vụ khác. Vậy làm thế nào để có thể mua bảo hiểm rẻ được? Dưới đây là một vài bí quyết các bạn có thể tham khảo:

  1. Mua bảo hiểm rẻ, trước tiên, mình hiểu theo cách là cùng một số phí bỏ ra, nhưng quyền lợi bảo hiểm được cao nhất. Ví dụ, với mức phí 20 triệu đồng/năm cho sản phẩm chính (bảo hiểm sinh mạng), có sản phẩm/công ty bảo vệ 1 tỷ, có sản phẩm chỉ bảo vệ 300 triệu. Như vậy, với mức ưu tiên của mình là mua bảo hiểm rẻ (tức là phí thấp nhất, bảo vệ cao nhất) thì bạn biết là sẽ cần chọn loại nào rồi đó!
  2. Phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên độ tuổi: Ví dụ tuổi từ 20-30 có thể nói là độ tuổi có mức phí rẻ nhất. 30-40 tuổi phí sẽ cao hơn, trên 40 tuổi phí cũng sẽ khác. Như vậy, một típ nữa để mua bảo hiểm rẻ là mua càng sớm, phí càng rẻ.
  3. Phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên tình trạng sức khỏe. Nếu bạn mua bảo hiểm khi đang độ tuổi sung sức, không bệnh tật gì đáng kể, thì gần như chúng ta sẽ được hưởng phí chuẩn. Ngược lại, khi có vấn đề về sức khỏe, như huyết áp, tim mạch,… thì mức phí có thể dao động, tăng thêm, tùy theo mức độ rủi ro mà bên thẩm định đánh giá. Trường hợp xấu nhất còn bị từ chối, không thể mua được. Như vậy, mua bảo hiểm rẻ nghĩa là mua khi chúng ta đang có sức khỏe tốt.
  4. Mua bảo hiểm rẻ, có nghĩa là cùng một số tiền bỏ ra, thì có sản phẩm chính đã tích hợp thêm một số quyền lợi luôn, chứ không chỉ là bảo hiểm sinh mạng không thôi. Ví dụ, sản phẩm của Công ty Bảo hiểm FWD, ngoại trừ quyền lợi chính ra (sinh mạng), còn tích hợp luôn quyền lợi TTTBVV (Thương tật toàn bộ vĩnh viễn) và Ung thư giai đoạn cuối vào trong sản phẩm chính. Như vậy, trong trường hợp này, mua bảo hiểm rẻ có nghĩa là mua 1 được 3.
  5. Mua bảo hiểm rẻ, có nghĩa là mua sản phẩm có thời gian bảo vệ dài nhất. Ví dụ cùng là sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, có công ty bảo vệ đến 70 tuổi, có công ty bảo vệ đến 80 tuổi. Tương tự, ở sản phẩm chính, có công ty chỉ bảo vệ 25 năm là kết thúc hợp đồng, có công ty bảo vệ đến chừng nào khách hàng muốn dừng thì thôi (99 tuổi), tất nhiên cái này tùy thuộc vào thời gian đóng phí đủ dài của khách hàng.
  6. Cuối cùng, bạn nghĩ thế nào, khi tự đi học về bảo hiểm và tự mua cho chính mình và gia đình? Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tầm 30% phí mua năm đầu, vậy có phải là mua bảo hiểm rẻ không nhỉ? Đây chính là tiền hoa hồng mà nếu bạn mua qua tư vấn viên, họ sẽ được hưởng, đó là khoản thu nhập chính của họ trong nghề tư vấn. Bù lại, nếu tự đi học, bạn sẽ được học về luật kinh doanh bảo hiểm và sản phẩm liên quan, hiểu rõ rồi thì tự mua cho bản thân và gia đình, tự hưởng hoa hồng để giảm chi phí. Tất cả những gì bạn cần là sắp xếp 5 ngày đi học (tính cả thi). Liên hệ với mình để được hướng dẫn chi tiết nhé. Biết đâu học xong bạn lại yêu nghề bảo hiểm và trở thành đồng nghiệp của mình 🙂

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.