Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm bệnh hô hấp cho trẻ

Nhiều gia đình có con nhỏ, tầm tuổi 1- 6 tuổi rất quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe cho lứa tuổi này. Đặc biệt là bảo vệ cho bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi,… mà các bé dễ mắc phải ở độ tuổi này.

Vậy bảo hiểm nào sẽ phù hợp với nhu cầu bảo hiểm bệnh hô hấp cho trẻ?

Câu trả lời là tất cả các hãng bảo hiểm đều sẽ bảo hiểm cho bệnh hô hấp cho bé, chỉ là thời gian chờ khác nhau dài ngắn khác nhau, hoặc không có thời gian chờ. Chi tiết như sau:

  1. Với Bảo Việt An Gia: bệnh hô hấp có thời gian chờ là 6 tháng, tức từ tháng thứ 7 trở đi mới bảo hiểm cho các bệnh này. Ngoài ra, với bé từ 1-3 tuổi sẽ cần phải đồng chi trả 70/30 cho tất cả các bệnh. (Việc đồng chi trả không áp dụng nếu điều trị tại cơ sở y tế/bệnh viện công lập, ngoại trừ khoa điều trị tự nguyện/theo yêu cầu)

-> Vậy Bảo Việt An Gia của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chưa phải đã là một lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến bảo hiểm bệnh hô hấp cho trẻ, vì thời gian chờ khá dài và phải đồng thanh toán nếu bé < 3 tuổi. Nhưng bù lại, chi phí của nó khá thấp, chỉ tầm 1,5 triệu/năm cho tổng quyền lợi nội trú hơn 90 triệu/năm.

  1. Với Bảo Việt Intercare: bệnh hô hấp chỉ có thời gian chờ là 1 tháng và không đồng thanh toán với trẻ dưới 3 tuổi.

-> Đây là gói khá tốt nếu bạn quan tâm đến phạm vi bảo vệ rộng ngay từ đầu, thời gian chờ ngắn, hạn mức bảo hiểm cao, 1,05 tỷ/năm. Nhược điểm: Phí khá cao, gói thấp nhất cho trẻ phí đã 6.2 triệu/năm, và phải kèm thêm người lớn nữa.

  1. Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank (VBI): với hãng này, thì bệnh hô hấp của trẻ có thời gian chờ là 3 tháng. Và có 1 ưu điểm là nếu trẻ mắc bệnh hô hấp trong thời gian chờ từ 1 đến 3 tháng, thì vẫn được chi trả 50% chi phí.

-> VBI cũng là một lựa chọn khá tốt để bảo hiểm bệnh hô hấp cho trẻ ngay từ đầu, với thời gian chờ ngắn hơn và chi phí cũng hợp lý, chỉ tầm 1,7 triệu/năm cho hạn mức nội trú 50 triệu và một số quyền lợi khác. Ngoài ra, trẻ có thể mua độc lập, không kèm cha mẹ, phí tăng 30% nếu dưới 6 tuổi.

  1. Bảo hiểm Pacific Cross (gói Toàn Mỹ): thời gian chờ cho bệnh hô hấp sẽ phụ thuộc vào tiền sử của trẻ. Nếu trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, có thể được miễn thời gian chờ. Còn lại thì có thể chờ 1 tháng hoặc 6 tháng tùy trường hợp. Ưu điểm của Pacific Cross- gói Toàn Mỹ là 1. Thời gian chờ rất tốt, nếu bé chưa có tiền sử bệnh. 2. Chương trình bảo hiểm cơ bản đã có luôn quyền lợi y tế dự phòng (như tiêm chủng, khám sức khỏe tổng quát, vitamin,….) 1,5 triệu/năm và 3. Trẻ sẽ được cam kết tái tục, cho dù có bồi thường nhiều.

-> Gói này là lựa chọn tốt nếu cả bố/mẹ và con đều cần một chương trình chăm sóc sức khỏe lâu dài, ổn định. Mức phí cho trẻ < 5 tuổi là 4,2 triệu/năm, quyền lợi khá cao 500 triệu/bệnh, phạm vi bảo hiểm toàn cầu.

Trên đây là một số phân tích về gói bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ nào quan tâm đến bảo hiểm bệnh hô hấp cho trẻ. Mình chỉ tạm chọn lọc và đưa ra một số gói cơ bản, rõ ràng về ưu/nhược. Còn có những hãng khác, những lựa chọn khác nữa. Nhu cầu chi tiết cần được thảo luận với tư vấn viên để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.