Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm nào không loại trừ bệnh có sẵn?

Đa phần mọi người khi có vấn đề về sức khỏe, mới bắt đầu tìm hiểu và mua bảo hiểm sức khỏe. Khi đó, trong người đã có ít nhiều một vài bệnh có sẵn. Và trớ trêu thay, những bệnh có sẵn này đa phần sẽ bị loại trừ, không bảo hiểm, hoặc sẽ phải chờ tối thiểu 1 năm, với điều kiện và điều khoản của từng công ty bảo hiểm khác nhau.

Có khách hàng nói với tôi rằng, vì ý thức được vấn đề bệnh tật, nên họ mới tha thiết tìm hiểu và mãi mới lựa chọn được gói bảo hiểm ưng ý. Nhưng khi chốt được rồi, thì công ty đó lại loại trừ bệnh có sẵn của họ. Như vậy, “bảo hiểm đâu còn an và yên nữa”, theo lời chị khách hàng nói. Là một tư vấn, tôi không thể làm gì khác ngoại trừ chia sẻ về bản chất và các nguyên tắc của bảo hiểm, đồng thời đưa ra những khuyến cáo cần thiết để mọi người tự quyết định.

Vậy có loại hình bảo hiểm nào không loại trừ bệnh có sẵn không?

Xin thưa là có. Đó chính là Bảo hiểm y tế (BHYT) của nhà nước. Đây là loại hình bảo hiểm duy nhất không loại trừ bệnh có sẵn của bạn và không giới hạn số lần khám chữa bệnh. Với BHYT, mọi người yên tâm dùng nhiều và không bao giờ bị từ chối bán! BHYT phát huy tốt nhất khi phải điều trị các bệnh mãn tính, kéo dài.

Những người đi làm thuộc cơ quan tư nhân, nhà nước thì đều được cấp thẻ BHYT này. Những ai làm việc tự do thì hoàn toàn có thể mua thẻ này ở UBND xã, phường nơi mình sinh sống. Phí tầm 800.000 đ/năm. Lưu ý là thẻ chỉ có hiệu lực sau 1 tháng kể từ ngày mua, và đạt quyền lợi cao nhất, được chi trả 80% (đúng tuyến) chỉ sau khi đóng 5 năm liên tục. Một số trường hợp sẽ được trả đến 95-100% các chi phí hợp lý.

Cái gì cũng có mặt tốt và hạn chế của nó, BHYT cũng không ngoại lệ. Những cái không thuộc phạm vi chi trả của BHYT thì có thể bù đắp bằng BH sức khỏe tự nguyện. Để được bảo vệ toàn diện và đầy đủ thì chúng ta phải cân đối nhiều thứ lắm 🙂

Tóm lại, BHYT là cái bắt buộc phải có, với ưu điểm là phí rẻ, không loại trừ bệnh có sẵn và bảo vệ trọn đời. Sau đó, tùy theo điều kiện mà bạn có thể mua thêm BH Nhân thọ cho người trụ cột, kế đến mới là BH sức khỏe tự nguyện.

Chỉ khi mình dự trù cho mọi cái, thì mới chủ động được về tài chính trong mọi tình huống, đúng không bạn?

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.