Categories
Tin tức bảo hiểm Bảo hiểm sức khoẻ Thông tin hữu ích Thông tin hữu ích

Các lưu ý cha mẹ cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Hiện nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Đây là giải pháp ưu việt để bảo vệ con cái trước các sự cố, rủi ro trong cuộc sống và đồng thời giúp lập kế hoạch phát triển cho chặng đường tương lai của con. 

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho tương lai của trẻ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi để an tâm hơn.

Bao hiem nhan tho cho tre em

> Xem thêm: Thế nào là bảo hiểm thân thể học sinh? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể học sinh.

I. Các lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

1. Bảo vệ toàn diện trước các sự cố, rủi ro

Những sản phẩm bảo hiểm cho trẻ em đều ưu tiên quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, thương tật hoặc thậm chí tử vong. Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm bớt các gánh nặng tài chính, an tâm trong quá trình chữa bệnh cho trẻ.

Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ kết hợp với những quyền lợi của sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, con của bạn sẽ được khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế hiện đại, có được sự chăm sóc tốt nhất, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng mà không gây áp lực tài chính gia đình.

2. Giải pháp tích lũy đến khi trẻ trưởng thành

Khi con cái trưởng thành cũng là lúc cha mẹ đã lớn tuổi, sức lao động đã giảm sút ít nhiều. Thêm vào đó, trong quá trình trưởng thành của con, nếu chẳng may cha mẹ hay người bảo hộ gặp sự cố, rủi ro về sức khỏe, tính mạng thì việc học tập của con có thể bị gián đoạn. Vì thế, ta cần chuẩn bị một giải pháp an toàn, ít rủi ro và có thể hỗ trợ tài chính kịp thời để không ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của trẻ. 

Gửi tiết kiệm, đầu tư cổ phiếu/trái phiếu, tìm kiếm học bổng giáo dục hay đặc biệt là mua bảo hiểm nhân thọ đều là những kế hoạch tiết kiệm phù hợp để bảo vệ mục tiêu học tập và tương lai cho trẻ. Việc tích lũy một khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp trẻ tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại sau này, từ đó thăng tiến trong công việc và giúp mở rộng tương lai.

Bao hiem nhan tho cho tre em

II. Vì sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sớm?

Cha mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho trẻ càng sớm càng tốt để có kế hoạch tiết kiệm tài chính cụ thể cho tương lai của con. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho trẻ càng sớm thì mức phí đóng vào sẽ càng thấp, thời hạn hợp đồng dài hơn cũng như số tiền tích lũy càng cao và quyền lợi bảo vệ cho con cũng được tối ưu.

Không những thế, giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng cũng sẽ là nguồn tài chính vững chắc, giúp trẻ tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại hay cho công việc tương lai sau này.

III. Nên đóng bao nhiêu tiền bảo hiểm nhân thọ cho trẻ?

Bao hiem nhan tho cho tre em

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn nên xem xét mua bảo hiểm cho con với mức phí phù hợp, có thể là từ 5 – 10% nếu gia đình có mức thu nhập ổn định.

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ khác nhau, được thiết kế phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình. Nếu nguồn tài chính dư dả, cha mẹ có thể lựa chọn gói sản phẩm bảo vệ kết hợp với tích lũy, đầu tư, để vừa giúp bảo vệ toàn diện cho con, vừa tiết kiệm một khoản tiền đầu tư sinh lời. Còn nếu tình hình tài chính hạn hẹp, cha mẹ chỉ nên mua cho con gói bảo hiểm bảo vệ, không kèm tích lũy hoặc đầu tư. 

Phí đóng bảo hiểm cho trẻ cũng vô cùng linh hoạt, cha mẹ có thể đóng theo ngày, theo tháng hoặc theo quý, thậm chí là tăng giảm mức đóng phí tùy theo quy định của mỗi gói sản phẩm.

IV. Các lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ

Bao hiem nhan tho cho tre em

Việc chọn mua bảo hiểm cho trẻ đặc biệt rất quan trọng, vì thế cha mẹ không được vội vàng đưa ra quyết định mà thay vào đó, hãy lưu ý 4 vấn đề dưới đây trước khi tham gia để đảm bảo quyền lợi của con được bảo vệ tối đa:

1. Độ uy tín của công ty bảo hiểm

Cha mẹ hãy ưu tiên các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, có lịch sử lâu đời và mức độ nhận diện truyền thông cao để lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Thông thường, các doanh nghiệp này sẽ có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ, giải đáp cho khách hàng trong suốt thời hạn hợp đồng hiệu lực.

2. Xác định rõ tình hình tài chính của gia đình

Nhiều gia đình có xu hướng dồn hết tất cả thu nhập, tiền vốn để mua bảo hiểm cho con, tuy nhiên, thực tế điều này là không cần thiết. Vì thế các cha mẹ cần xác định rõ mức thu nhập của gia đình, lựa chọn và cân nhắc trước khi mua, đặc biệt là hãy phân bổ vào nhiều hình thức khác nhau để duy trì tài chính cho đến khi đáo hạn.

3. Quyền lợi bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ cần phải nắm rõ các đặc điểm, quyền lợi mà gói sản phẩm đó đem lại cho trẻ, kể cả các gói sản phẩm hỗ trợ để đảm bảo phù hợp với nhu cầu và mức thu nhập của gia đình.

4. Điều khoản minh bạch

Trước khi đăng ký, người tham gia nên đọc kỹ các điều khoản và nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu nhận thấy điều khoản, điểm nào không minh bạch hay gây khó hiểu, cha mẹ cần hỏi ngay nhân viên tư vấn để được hỗ trợ, giải đáp, tránh xảy ra các sai sót không mong muốn.

Trên đây là chia sẻ của Giải pháp Bảo hiểm về việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con và những lưu ý khi tham gia. Có thể thấy, việc bảo vệ và chuẩn bị tài chính cho con là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Hy vọng những thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ cho con này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình trưởng thành của bé sau này.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.