Categories
Tin tức bảo hiểm

Các loại bảo hiểm nên mua ở các độ tuổi [MỚI 2022]

Hiện nay, tham gia các sản phẩm bảo hiểm là một lựa chọn vô cùng tối ưu cho bạn đề phòng, bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ. Tuy vậy, trên thị trường có vô vàn các loại bảo hiểm khác nhau khiến bạn bối rối khi lựa chọn chúng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những loại bảo hiểm mà bạn nên mua để bạn dễ dàng tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất.

cac loai bao hiem nen mua

I. Các loại bảo hiểm nên mua dành cho người ở tuổi 20

1. Bảo hiểm cho sức khỏe

Loại hình bảo hiểm cho sức khỏe được rất nhiều người quan tâm và tham gia tại Việt Nam. Sản phẩm bảo hiểm này được sử dụng khi người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, các vấn đề về sức khỏe,… Bảo hiểm này có ba nghiệp vụ bảo hiểm cơ bản:

– Bảo hiểm y tế (BHYT): được áp dụng với mọi đối tượng. Học sinh ở độ tuổi đi học được nhà nước chi trả 30% chi phí bảo hiểm, còn với người lao động thì phải tự chi trả toàn bộ các chi phí của bảo hiểm y tế. Loại hình bảo hiểm này sẽ giúp cho người tham gia bảo hiểm chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh khi bị ốm đau hoặc bệnh tật,…

Xem thêm: [CHI TIẾT] 5 trường hợp khiến hợp đồng bảo hiểm vô hiệu

– Bảo hiểm tai nạn thân thể: áp dụng khi người tham gia bảo hiểm gặp tai nạn, thương tật, tổn thương cơ thể hoặc tử vong.

– Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: giúp người tham gia chi trả các chi phí khi người tham gia bảo hiểm phẫu thuật, ốm đau, tai nạn, mang thai,…

Bên cạnh bảo hiểm y tế, bạn cũng có thể tham khảo các gói bảo hiểm cho sức khỏe từ các doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín hiện nay tại Việt Nam để giảm thiểu rủi ro trước các tình huống bất ngờ. 

cac loai bao hiem nen mua

2. Bảo hiểm cho xe cơ giới

Sản phẩm bảo hiểm dành cho xe cơ giới là một loại bảo hiểm cần có hiện nay.  Nếu bạn gặp tình huống rủi ro thì loại bảo hiểm xe cơ giới này sẽ chi trả, bồi thường cho người lái xe, xe và cả hàng hóa có trên xe. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe trở lên, bảo hiểm này sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sở hữu thêm vài sản phẩm bảo hiểm tự nguyện khác như: bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người trên xe hoặc bảo hiểm thiệt hại về vật chất của xe,…

3. Bảo hiểm trợ cấp khi giảm, mất thu nhập

Bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập sẽ áp dụng trong trường hợp người tham gia bảo hiểm bị giảm hay mất khả năng lao động. Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ cho bạn khoản thu nhập thay cho khoản thu nhập mỗi tháng mà bạn bị mất.

Nếu công việc của bạn đang làm có thể bị cắt giảm nhân sự thường xuyên, gói bảo hiểm trợ cấp này là một lựa chọn đầu tư tối ưu dành cho bạn.

cac loai bao hiem nen mua

Xem thêm: Hợp đồng bảo hiểm là gì? Các loại hợp đồng bảo hiểm 2022

4. Bảo hiểm dành cho người thuê nhà

Bảo hiểm dành cho người thuê nhà được áp dụng khi căn nhà bạn đang thuê xảy ra các vấn đề rủi ro như rò rỉ, hỏa hoạn,… Tuy vậy, mức bảo hiểm bạn được hưởng chỉ chiếm khoảng 0,1% so với tổng giá trị tài sản. Bạn cũng có thể yêu cầu mở rộng phạm vi bảo hiểm cho loại bảo hiểm này. 

II. Các sản phẩm bảo hiểm dành cho người trên 30 tuổi

1. Bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn khi bạn kết hôn, lập gia đình hoặc có con. Sản phẩm bảo hiểm này giúp hỗ trợ, bảo vệ cho người được bảo hiểm. Loại bảo hiểm này gồm bảy nghiệp vụ:

– Bảo hiểm sinh kỳ: loại bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm trong thời hạn được thỏa thuận trên hợp đồng. Khi thời hạn kết thúc, nếu người được bảo hiểm còn sống thì sẽ được doanh nghiệp chi trả lại toàn bộ số tiền bảo hiểm.

– Bảo hiểm tử kỳ: ngược lại so với bảo hiểm sinh kỳ, nếu người được bảo hiểm tử vong trước khi hợp đồng kết thúc thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hoàn trả số tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm.

– Bảo hiểm hỗn hợp: là sản phẩm bảo hiểm kết hợp cả bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

– Bảo hiểm trọn đời: sản phẩm bảo hiểm trọn đời này có thể được áp dụng cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong ở một thời điểm bất kỳ, sau khi ký hợp đồng bảo hiểm trọn đời.

–  Bảo hiểm chi trả phí định kỳ: khi bạn tham gia sản phẩm bảo hiểm này, bạn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm hoàn trả một số tiền theo định kỳ dựa trên thỏa thuận của hợp đồng với điều kiện bạn còn sống trong thời hạn quy định trên hợp đồng.

– Bảo hiểm hưu trí: loại bảo hiểm này sẽ chi trả số tiền được thỏa thuận cho người được bảo hiểm khi người đó đến độ tuổi quy định trên hợp đồng.

– Bảo hiểm liên kết đầu tư: kết hợp bảo vệ tài chính trước rủi ro cũng như đầu tư để hưởng lợi nhuận. Sản phẩm bảo hiểm này có hai loại hình chính là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

cac loai bao hiem nen mua

2. Bảo hiểm dành cho nhà ở

Khi bạn đang sở hữu một căn nhà thuộc quyền sở hữu của mình, bạn nên đầu tư và mua sản phẩm bảo hiểm nhà ở. Sản phẩm bảo hiểm nhà ở này sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những tình huống rủi ro có thể xảy ra như kết cấu công trình, người bị thương vì tài sản của nhà bạn, đặc biệt nếu bạn đang sinh sống ở khu vực thường xảy ra động đất, mưa bão hoặc ngập lụt,…

cac loai bao hiem nen mua

III. Bảo hiểm dành cho người cao tuổi từ 40 tuổi trở lên

Khi bạn từ 40 tuổi trở lên, bạn có thể đầu tư cho mình sản phẩm bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn. Bảo hiểm này chủ yếu dành cho người cao tuổi, bị tàn tật hoặc thương tật, khó khăn khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và cần có người hỗ trợ.

Giải pháp bảo hiểm vừa chia sẻ cho các bạn các loại bảo hiểm nên mua để bảo vệ cho sức khỏe, tài sản của bạn hay chính người thân của bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.