Categories
Tổng quan về bảo hiểm sức khoẻ Bảo hiểm sức khoẻ

Cách mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Có một thực tế là nhiều người muốn mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ, nhưng không biết mua như thế nào cho ưu việt nhất, sau đây là một số cách tham khảo:

  1. Nếu bố/mẹ đã có Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, thì có thể mua bổ sung thêm thẻ sức khỏe cho con kèm theo Hợp đồng hiện tại của mình (với điều kiện là công ty BH đó có thẻ sức khỏe bán kèm nhân thọ, hay còn được gọi là sản phẩm phụ, có thể kể đến như FWD, Generali, Manulife, Daiichi,…).
  2. Nếu gia đình chưa có bảo hiểm gì, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột là bố hoặc mẹ, gắn kèm thẻ sức khỏe cho con cũng là một giải pháp hợp lý.
  3. Trường hợp bố/mẹ chưa có hoặc không muốn mua 1 Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ nào, mà vẫn muốn mua thẻ sức khỏe riêng cho con, để con được hưởng sự chăm sóc tốt nhất khi không may bị đau ốm, thì có thể chọn mua thẻ sức khỏe rời, của một số công ty như Bảo Việt, VBI, TC Care, Liberty,… Có rất nhiều hạn mức, từ phổ thông đến cao cấp để lựa chọn.

Một lưu ý quan trọng là lứa tuổi mua độc lập ở các công ty này là khác nhau. Ví dụ:

  • VBI thì trẻ có thể mua độc lập từ 60 ngày tuổi trở đi, và dưới 6 tuổi mua riêng thì phí tăng 30% so với phí chuẩn.
  • Với Bảo Việt, thì từ 9 tuổi trở lên, trẻ mới mua độc lập được. Dưới 9 tuổi, bắt buộc phải mua cùng với bố/mẹ (áp dụng với Bảo Việt An Gia).
  • TC Care (nhà bảo hiểm chính là Pjico) thì có thể mua cho trẻ từ 15 ngày tuổi, tuy nhiên, phí cho lứa tuổi bé này sẽ cao hơn
  • Các hãng cao cấp khác như Liberty, Pacific Cross, thì trẻ sẽ không mua riêng được cho đến khi tròn 18 tuổi. Mức phí khá cao, nhưng bù lại, nếu bố/mẹ mua cùng bé thì khá an tâm với chính sách bảo hiểm lâu dài về sau.

Tùy từng thời điểm mà các công ty cung cấp bảo hiểm sức khỏe có sự thay đổi về chính sách cũng như quyền lợi sản phẩm. Việc tham vấn các đại lý/ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có các nhìn tổng thể, đáp ứng đúng nhu cầu của mình với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.