Categories
Tổng quan về bảo hiểm sức khoẻ Bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi

Ngày hôm qua (25/1/2021), qua một khách hàng cũ giới thiệu, có một bạn bên Mỹ inbox hỏi mình tư vấn để mua bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ ở Việt Nam. Mẹ 59 tuổi, bố 66 tuổi.

Mình hỏi: “Bố mẹ em hiện có bệnh mãn tính nào đang phải điều trị không?”, Bạn bảo: “Mẹ em bị cao huyết áp, bố em thì lắm bệnh lắm, đầy đủ 4 cao: tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp, chuẩn bị phải lọc thận nữa, nên muốn tìm hiểu để mua bảo hiểm cho ông bà”. Dưới đây là tóm tắt phần tư vấn của mình cho bạn ý:

  1. Với cả hai ông bà, cái bảo hiểm tốt nhất hiện nay là Bảo hiểm y tế của nhà nước rồi.
  2. Với bà, có bệnh cao huyết áp, chắc chắn sẽ bị loại trừ bệnh này năm đầu tiên. Có thể mua bảo hiểm dạng phổ thông của Bảo Việt, VBI (bảo hiểm max đến năm 65 tuổi – tức là 6 năm nữa). Hãng khác như Pacific Cross, phí cao hơn, và điều kiện loại trừ ngặt nghèo hơn, nhưng tuổi bảo vệ tối đa lên đến 90 tuổi.
  3. Với ông, khả năng mua được bảo hiểm sức khỏe là rất thấp. Vì một số hãng đã quá tuổi mua. Riêng Pacific Cross thì còn mua được, nhưng phải đi khám theo danh sách họ yêu cầu, để căn cứ vào đó, kết quả như thế nào, bị bệnh gì, họ sẽ loại trừ bệnh đó ra khỏi phạm vi bảo hiểm. Những bệnh bố em đang bị khả năng up đơn họ từ chối bán là rất cao, em ah.

Bạn ý rất ngạc nhiên, kiểu như giờ mới biết đến việc này. Cứ nghĩ là có nhu cầu thì mua lúc nào cũng được!!!

Mình giải thích tiếp: “Công ty bảo hiểm cũng là công ty kinh doanh. Họ thấy rủi ro cao họ có thể từ chối bán ngay từ đầu. Thậm chí mua rồi, bồi thường nhiều họ cũng có thể dừng hợp đồng ở năm tái tục. Những bệnh bố em đang bị, nếu có mua được (khả năng rất thấp), thì cũng bị loại trừ hết và cả các biến chứng liên quan nữa.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Với bà, có thể lựa chọn gói ngắn hạn hoặc dài hạn ở trên, theo mong muốn bảo vệ và khả năng tài chính.

Với ông, theo chị, thì dựa vào Bảo hiểm y tế của nhà nước là chính. Và tự điều chỉnh ăn uống, sinh hoạt để chữa bệnh cho chính mình. Mình là bác sỹ của chính mình, không trông chờ vào ai cả, có cái BHYT dắt lưng là tạm đủ rồi.

Đến đoạn này, lại thầm nghĩ là mua Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện từ sớm (khi sức khỏe còn tốt), thì không phải lăn tăn tính toán nhiều, khi có bệnh lý phát sinh và tuổi tác lớn dần…

Bạn có nghĩ thế không?

Xem thêm:

Quyền lợi khám bệnh (ngoại trú) có cần thiết không?

Pacific Cross chi trả thai sản 43,9 triệu

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.