Categories
Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ

Lưu ý về điều khoản thời gian chờ sau khi phát hiện bệnh hiểm nghèo trong Bảo hiểm nhân thọ!

Một chi tiết rất đáng lưu tâm khi ký Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, đó là thời gian chờ sau khi có chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo (tức là phải sống qua bao lâu mới được chi trả quyền lợi này?)

Thông tin cần lưu ý

Có Hợp đồng, khách bị tai biến, đột quỵ, mất sau 8 ngày, mà nhiều bên yêu cầu thời gian chờ sống là 30 ngày thì người đó không được hưởng số tiền bảo hiểm cho BHN, mà chỉ được hưởng số tiền bảo hiểm cho quyền lợi tử vong.

Cần hiểu thêm là mục đích của sản phẩm phụ bệnh hiểm nghèo trong một Hợp đồng Bảo hiểm là giúp khách hàng có thêm tiền để chữa bệnh trong trường hợp mắc BHN. Thông thường, thời gian chờ cho bệnh hiểm nghèo mà các công ty bảo hiểm đưa ra là 90 ngày, nhằm tránh bị trục lợi. Ngoại trừ quy định trên, cũng cần phải để ý đến điều khoản yêu cầu thời gian chờ sống tối thiểu sau khi có chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo.

Hiện tại, thời gian này đối với một số công ty như sau: Manulife (30 ngày), Aviva 7 ngày, Daiichi 14 ngày, Prudential 14 ngày, FWD 0 ngày,…

Giả sử khách hàng phát hiện ra suy thận giai đoạn cuối, có chắc khách sẽ sống được tận 30 ngày để hưởng số tiền bảo hiểm?

Chúng ta cần biết rằng, ung thư, suy thận, tử vong do đột quỵ, nhồi máu cơ tim là những bệnh người Châu Á hay mắc phải, mà có trường hợp ra đi sẽ rất nhanh. Sản phẩm của công ty nào cũng tốt, cũng hay và có điểm nổi trội. Quan trọng là phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng một quyền lợi, nhưng người mua bảo hiểm cần lưu ý chọn công ty có điều khoản nới rộng nhất, để nâng giá trị bảo vệ lên tối đa, tối ưu quyền lợi so với chi phí bỏ ra.

Và quan trọng là sau khi có Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta vẫn nên đi khám bệnh định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất có thể. Chủ động phòng ngừa cùng giaiphapbaohiem.vn, như vậy thì bệnh nhỏ hóa không, bệnh lớn hóa nhỏ. Các bạn nha!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.