Categories
Tin tức bảo hiểm

Những điều cần biết về bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh?

Bảo lãnh viện phí là hình thức đơn vị bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc tất cả các chi phí y tế cho người tham gia bảo hiểm khi khám và điều trị tại bệnh viện. Vậy gói bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh là gì? Những đặc điểm, lợi ích và quy trình tham gia gói bảo hiểm này như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Giải pháp Bảo hiểm để biết thêm thông tin hữu ích về quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh.

quyền lợi bảo hiểm bảo việt thẻ xanh

I. Bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh là loại bảo hiểm gì?

Bảo hiểm Bảo Việt HealthCare thẻ xanh là gói bảo hiểm cho phép khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí khi tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có liên kết với Bảo Việt. 

Dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh viện phí của Bảo Việt sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian và thủ tục khi tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có liên kết với Bảo Việt. Khách hàng chỉ cần an tâm chữa trị mà không cần lo lắng chuẩn về vấn đề tài chính. Bởi bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân (CCCD, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) là đã có thể sử dụng các dịch vụ y tế.

Mỗi chương trình bảo hiểm thẻ xanh sẽ có những các quyền lợi và đặc quyền tương ứng. Chương trình bảo hiểm có mức phí cần đóng lớn thì thẻ bảo lãnh viện phí sẽ có càng nhiều đặc quyền và ngược lại.

quyền lợi bảo hiểm bảo việt thẻ xanh

II. Đặc điểm và những lợi ích của thẻ bảo hiểm thẻ xanh là gì?

Gói bảo hiểm y tế thẻ của Bảo Việt có những lợi ích và đặc điểm nổi bật như:

– Đặc điểm: Đây là gói bảo hiểm cho phép người tham gia được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú, giúp người bệnh chi trả những chi phí phát sinh trong lúc nằm bệnh. Khách hàng nằm viện do ốm bệnh, tai nạn,… đều được hỗ trợ các mức khác nhau. Thông thường, bảo hiểm sẽ chia theo độ tuổi của khách hàng tham gia bảo hiểm để được hưởng các loại phí khác nhau.

– Lợi ích: Bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh giúp giảm bớt gánh nặng chi phí nằm viện cho khách hàng, đồng thời giúp họ không cần bận tâm tới việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Tất cả những việc người bệnh cần làm là xuất trình thẻ bảo hiểm kèm theo giấy tờ tùy thân trước khi sử dụng dịch vụ y tế là được.

Ngoài các quyền lợi chính thì khách hàng còn được hưởng các phí quyền lợi bổ sung như: Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng cá nhân, bảo hiểm nha khoa,… 

III. Đối tượng nào được tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh?

Hiện nay, để tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh thì bạn phải thuộc những đối tượng dưới đây:

– Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 16 ngày tuổi đến 65 năm tuổi, tính từ thời điểm đơn đề nghị bảo hiểm có hiệu lực được tính.

– Trẻ em dưới 18 tuổi được tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh với điều kiện bố hoặc mẹ cùng mua bảo hiểm với con. Mức biến phí được tính theo độ tuổi và chương trình mà bố mẹ tham gia phải có giá trị tương đương hoặc cao hơn so với chương trình bảo hiểm của con.

Lưu ý: Chỉ tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh tới 65 năm tuổi khi và chỉ khi đã tham gia bảo hiểm trước đó, từ năm 60 tuổi, và sẽ có những gói bảo hiểm riêng với quyền lợi đi kèm những dịch vụ y tế cao cấp.

IV. Thời hạn và trường hợp không được bảo lãnh viện phí?

Để có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình, khách hàng cần nắm rõ thời hạn và các trường hợp không được bảo lãnh viện phí khi tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh dưới đây:

– Thời hạn bảo lãnh viện phí:

  • Điều trị ngoại trú: Trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh viện phí từ phía bệnh viện/phòng khám.
  • Điều trị nội trú: Trong vòng 120 phút kể từ khi nhận được thông báo bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám.

– Các trường hợp loại trừ:

  • Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân như đã quy định.
  • Người tham gia bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn đã ghi trên thẻ bảo lãnh. 
  • Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm chi trả.
  • Những trường hợp chưa đủ thông tin làm căn cứ để xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm.

quyền lợi bảo hiểm bảo việt thẻ xanh

V. Quy trình tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh hiện nay

Để tham gia Bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh, bạn phải tuân thủ các quy trình thủ tục sau đây:

– Bước 1: Tải mẫu giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh và điền các thông tin trong giấy yêu cầu.

– Bước 2: In giấy yêu cầu ra một bản, sau đó ký tên và gửi trước 1 bản tới nhân viên bảo hiểm.

– Bước 3: Thường xuyên liên hệ với nhân viên bảo hiểm để biết tiến độ làm giấy chứng nhận bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh.

– Bước 4: Nhân viên bảo hiểm có trách nhiệm nhanh chóng hoàn tất thủ tục cho khách hàng.

– Bước 5: Nhân viên của Bảo Việt sẽ chuyển giấy chứng nhận tới địa chỉ của khách hàng và thu tiền phí bảo hiểm đúng với số tiền in trong giấy yêu cầu mà khách hàng làm trước đây.

– Bước 6: Bảo Việt sẽ làm thẻ bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh chuyển cho khách hàng sau khi cấp giấy chứng nhận từ 5 – 10 ngày.

Trên đây Giải pháp Bảo hiểm đã giúp bạn tổng hợp những thông tin về bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh như đặc điểm, lợi ích và cách tham gia loại bảo hiểm này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về hình thức bảo hiểm này và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.