Categories
Nên mua ở đâu, như thế nào

Tôi muốn mua bảo hiểm cho con

Tôi muốn mua bảo hiểm cho con” Đây là câu mà đa số mọi người đều nhắc đến khi muốn mua bảo hiểm.

Gần như mỗi người làm cha mẹ trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam- một dân tộc Á Đông, luôn đặt con mình lên trên hết, tất cả vì con, cái gì ngon nhất cũng dành cho con, làm lụng tất bật, khuya sớm cũng vì tương lai của con. Bây giờ, đến mua bảo hiểm cũng là “tôi muốn mua cho con”.

Bạn có phải là một trong số đó không? Bạn có chắc là mua bảo hiểm cho con là vì con không?

Câu trả lời nằm ở chỗ: nếu bạn đã có gói bảo hiểm cho chính bản thân mình rồi, thì mua cho con là hợp lý, nếu tài chính vẫn cho phép. Còn nếu bạn chưa có gói bảo hiểm nào đủ lớn để bảo vệ thu nhập của mình, thì người đầu tiên bạn cần mua bảo hiểm chính là bản thân bạn, không phải là con bạn. Vì sao vậy?

Vì bản chất của bảo hiểm là bảo vệ người trụ cột, người tạo ra thu nhập nuôi sống gia đình. Nếu không may có rủi ro nào xảy ra với người trụ cột thì những người phụ thuộc (con cái, …) vẫn được đảm bảo một cuộc sống bình thường vì có khoản chi trả từ Hợp đồng Bảo hiểm mà người trụ cột đã mua trước đó, tính toán dự phòng trước cho trường hợp này.

Nếu bạn mua cho con, mà không mua cho bản thân mình, thì khi có hữu sự xảy ra, con bạn, gia đình bạn sẽ không có nơi bấu víu, không có nguồn thu nhập nào khác thay thế. Hãy thử tưởng tượng xem, lúc đó gia đình bạn sẽ lao đao như thế nào! Ngoài sự mất mát về tinh thần, thì con bạn vẫn cần ăn học, để lớn lên, để trưởng thành. Gia đình, họ hàng vẫn có thể giúp đỡ, nhưng chỉ có thể là phần nào thôi, chứ không chắc có thể bù đắp đủ cho đến khi con bạn trưởng thành, đến năm 18 tuổi với chi phí ăn học khổng lồ mà ai nuôi con cũng hiểu rõ điều này. Vậy nếu bạn mua bảo hiểm cho con, thì Hợp đồng đó có giải được bài toán này không?

Vậy nên, vì con, hãy mua bảo hiểm cho mình đầu tiên, nha các bạn!

Hãy dùng lý trí và liên hệ với một tư vấn viên chính trực khi bạn quyết định mua bảo hiểm cho gia đình.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.