Categories
Câu hỏi thường gặp Bảo hiểm sức khoẻ

Cần mua BHSK để khám định kỳ, tầm soát, tim mạch

Đây là nhu cầu của 1 bạn trên facebook ngày 23/5/2021, đưa lên nhờ mọi người tư vấn để mua gói bảo hiểm sức khỏe (BHSK) cho chú 35 tuổi đáp ứng được các nhu cầu trên.

Mình đã tư vấn như sau: Khám định kỳ, tầm soát thì tự bỏ tiền túi ra, hoặc bỏ thời gian ra để xếp hàng, dùng Bảo hiểm y tế (BHYT) của nhà nước để khám. Vì duy chỉ có BHYT là chi trả cho việc khám tầm soát này (mặc dù không phải là trả 100%). Không những được chi trả cho việc khám, mà bạn còn được nhận thuốc điều trị miễn phí từ BHYT cho cả bệnh cấp và mãn tính. Cái này, bạn nào có người nhà lớn tuổi, mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp,…sẽ hiểu rất rõ.

Còn đa phần các hãng bán thẻ BHSK phổ thông như Bảo Việt, VBI, BIC,…thì đều không chi trả cho việc khám định kỳ, tầm soát. Nếu bạn mua cả quyền lợi nội trú và ngoại trú, thì bạn sẽ được chi trả tiền khám, với điều kiện phải phát hiện ra bệnh. Khám không ra bệnh thì sẽ không được chi trả.

Hiện chỉ có 2 hãng Bảo hiểm sức khỏe cao cấp là Pacific Cross và Liberty thì có quyền lợi khám định kỳ mỗi năm, tiêm vacxin, số tiền chi trả không nhiều, khoảng 2- 3 triệu/năm cho quyền lợi này. Nhưng phí của nó cao hơn hẳn các hãng khác và các quyền lợi cũng cao tương ứng.

Ngoài ra, nếu bạn có thẻ BHSK do cơ quan mua cho, thì tùy thuộc vào số lượng nhân viên và nội dung yêu cầu, đàm phán của cơ quan bạn với công ty bảo hiểm, thì bạn có thể có quyền lợi khám sức khỏe định kỳ như vậy. Thường những Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe áp dụng đối với công ty (có số lượng nhân viên lớn) có quyền lợi rất tốt so với mua riêng, hạn mức và quyền lợi nội ngoại trú sẽ cao hơn nhiều và được ưu tiên về thời gian chờ nữa.

Với cá nhân tự mua bảo hiểm, thì ngoại trừ 2 hãng bảo hiểm sức khỏe cao cấp mà mình đề cập đến ở trên, và nếu bạn không muốn tự bỏ tiền ra để khám tổng quát, thì hãy tận dụng chiếc thẻ BHYT nhà nước của mình để tiết kiệm chi phí, bạn nha!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.