Categories
Những băn khoăn chung

Đã có bảo hiểm, cái gì cũng được bồi thường?

Chẳng nói đâu xa, ngay như chồng tôi, mấy hôm nay đau lưng, đau cổ vai gáy, phải đi khám, chụp chiếu mấy lần, mỗi lần vài triệu bạc. Về nhà bảo vợ làm bồi thường bảo hiểm cho chồng, vợ nói là không được chi trả đâu, vì anh khám ngoại trú, mà gói bảo hiểm sức khỏe nhà mình mua chỉ dự phòng nội trú thôi. Thế là nổi khùng lên vì tiếc tiền, trách vợ, bảo hiểm đầy mình mà đi khám không được thanh toán!

Vợ làm bảo hiểm, mà chồng không được thanh toán còn nhảy cào cào lên như thế, thì các khách hàng nói chung bên ngoài, khi có gì không hài lòng, thì họ nghĩ như thế nào? Vấn đề nằm ở đâu?

1. Để tiết kiệm chi phí, nên gia đình tôi chỉ dự phòng nội trú (tức ốm đau phải nằm viện qua đêm) thì sẽ được thanh toán. Riêng chi phí này cả nhà tôi đã tốn khoảng 50 triệu/năm. Nếu mua thêm ngoại trú (tức thanh toán cả chi phí khám bệnh), chi phí sẽ thêm gần bằng mức nội trú nữa.

Vậy là mình đã lựa chọn ngay từ đầu. Để tối đa hóa quyền lợi và chi phí, mình chỉ dự phòng cho cái rủi ro nhất, tốn kém nhất mà không biết khi nào nó xảy ra.

Mình đã biết rõ gói bảo hiểm của mình có quyền lợi gì chưa?

Nếu chỉ mua nội trú, sao lại trách công ty bảo hiểm không chi trả ngoại trú?

2. Tương tự, như với bảo hiểm nhân thọ, nhiều người chỉ mua sản phẩm chính (tử vong) và tai nạn, bệnh hiểm nghèo, nhưng ốm đau nằm viện không được chi trả, vì họ có mua gói bổ trợ bảo hiểm sức khỏe kèm theo đâu?

Bảo hiểm không phải nhiều sản phẩm lắm, nhưng cũng đủ phức tạp nếu mọi người không hiểu kín kẽ, lại nghĩ là bảo hiểm lừa đảo,…vì đơn giản là ta đã mua quyền lợi này, nhưng lại muốn được chi trả cả quyền lợi khác!

Tóm lại, chúng ta chỉ được bồi thường trên gói mà chúng ta đã mua, nếu đáp ứng đủ thời gian chờ và không bị loại trừ theo nguyên tắc của sản phẩm đó.

Mình dự phòng cái gì, ko dự phòng (trả phí) cho cái gì, kiểm tra lại Hợp đồng sẽ có đủ thông tin, bạn nhé!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.