Categories
Những băn khoăn chung

Đóng bảo hiểm 15 năm, bảo vệ trọn đời?

Đây có phải là điều mà bạn từng được nghe tư vấn?

Đây cũng là điều mà bạn mong muốn khi mua bảo hiểm?

Đây có phải là sự thực?

Mình xin giải thích như sau:

  1. Bảo hiểm là chi phí bỏ ra để được đền bù một số tiền nhất định khi có rủi ro xảy ra.
  2. Thời gian bảo hiểm tỷ lệ nghịch với số tiền bạn có trong tài khoản bảo hiểm của bạn. Tức là theo quy luật, tuổi tác càng tăng lên thì chi phí rủi ro cũng tăng theo, do vậy, tài khoản bảo hiểm ngày càng giảm. Vậy khi ngừng đóng phí, liệu bạn có thể được bảo vệ trọn đời?

Có lẽ đây là một trong số các lầm tưởng chung của đa số mọi người, khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ.

Nhu cầu bảo vệ là cần thiết và quan trọng, nhưng cần hiểu được nguyên tắc của nó. Bảo hiểm là mua và bán. Mình dùng tiền để mua sự bình an về tài chính, còn công ty bảo hiểm trả tiền, mua rủi ro của khách hàng. Vậy chừng nào mình còn tiền để mua, thì họ mới bán, mình mới được bảo vệ. Liệu có ai bán cho mình một sản phẩm với giá trị cao, khi mình không có, hoặc chỉ còn ít tiền để mua không?

Nói như vậy để mọi người hiểu, rằng mua bảo hiểm 15 năm, bảo vệ trọn đời là không đúng hoàn toàn. Muốn biết bảo vệ được bao lâu, chỉ cần biết số tiền trong tài khoản của bạn còn bao nhiêu để chi trả chi phí rủi ro. Hay nói cách khác, chừng nào tài khoản của bạn còn tiền, chừng đó bạn còn được bảo vệ. Mọi cái căn cứ vào 2 con số cụ thể, đó là Phí bảo hiểm rủi ro hàng năm (1), và giá trị tài khoản bảo hiểm của bạn (2). Khi nào số (1) lớn hơn số (2), trong bài viết này, thì khi đó hợp đồng của bạn hết hiệu lực và ngược lại, bất kể bạn đã ở năm thứ bao nhiêu của Hợp đồng.

Vậy nên, việc lựa chọn đóng bao lâu, muốn bảo vệ đến bao giờ, là do chính mình quyết định, chứ không có sản phẩm nào đóng 15 năm, bảo vệ cả đời, bạn nhé!

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.