Categories
Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ

Tôi tham gia sau một thời gian thì lấy về được bao nhiêu?

  • Trước tiên, cần phải phân biệt rõ ràng, tham gia Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống (như tử vong, bệnh hiểm nghèo, tai nạn,..) và để được bảo vệ thì người tham gia phải trả phí. Không giống như ngân hàng, mình nộp vào bao nhiêu thì nhận về bấy nhiêu + lãi.
  • Trong thời gian 21 ngày xem xét, nếu bạn quyết định không tham gia nữa, thì bạn nhận về 100% số phí đã đóng (trừ đi phí khám sức khỏe nếu có).
  • Sau 21 ngày xem xét và bạn vẫn tiếp tục duy trì Hợp đồng, thì nếu bạn rút ra trong vòng mấy năm đầu, thì số tiền bạn nhận về sẽ nhỏ hơn rất nhiều số tiền nộp vào (vì theo cách vận hành của công ty BHNT, những năm đầu, họ sẽ thu chi phí ban đầu rất cao, tầm 60-80% phí bảo hiểm, và chi phí rủi ro thì ngày càng tăng dần theo thời gian).
  • Nếu may mắn không có rủi ro nào xảy ra, và chúng ta quên đi khoản tiền này trong vòng 15, 20 năm, qua được điểm lỗ kỹ thuật (hòa vốn) thì tài khoản bắt đầu sinh lãi (nếu lãi suất của công ty BH duy trì ở mức ổn định 5%/năm). Khi đó, số tiền bạn nhận về sẽ gần tương đương hoặc cao hơn số tiền bạn đã đóng.
  • Còn nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra, thì số tiền bạn/ gia đình nhận về chính là Số tiền bảo hiểm (mệnh giá) hoặc tỷ lệ % số tiền BH tùy theo sự kiện bảo hiểm và điều khoản sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ mà bạn đã tham gia.

Vậy cái bạn muốn nhận về là gì khi tham gia bảo hiểm?

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.