Categories
Tin tức bảo hiểm

Bảo hiểm trả tiền định kỳ và những điều cần biết trước khi mua

Bảo hiểm trả tiền định kỳ ra đời, nhằm giúp khách hàng nhận được một khoản tài chính nhất định trong tương lai. Vậy, nó có đặc điểm, quyền lợi và những loại bảo hiểm nào? Sau đây, mời các bạn cùng Giải pháp bảo hiểm tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bảo hiểm này.

bao hiem tra tien dinh ky

I. Tìm hiểu về bảo hiểm trả tiền định kỳ 

Bảo hiểm trả tiền định kỳ là một trong những gói sản phẩm phổ biến của bảo hiểm nhân thọ. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, người mua sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một khoản tài chính nhất định theo tháng, theo quý hoặc theo năm, với điều kiện tiên quyết người được bảo hiểm phải sống đến một thời gian nhất định. 

Xem thêm: Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích bảo hiểm nhân thọ trọn đời

II. Một số quyền lợi khi tham gia bảo hiểm trả tiền định kỳ

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua bảo hiểm trả tiền định kỳ bạn cần quan tâm đến những quyền lợi sau:

 • Quyền lợi chính: Công ty bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán tiền định kỳ khi người tham gia đã đến độ tuổi nhận được quyền lợi. Mức chi trả và số tuổi cụ thể sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận đã ký kết trong bản hợp đồng.
 • Quyền lợi gia tăng: Song song với quyền lợi chính, doanh nghiệp bảo hiểm còn bổ sung thêm một số quyền lợi khác khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm trả tiền định kỳ như: Bảo hiểm tử vong hay thương tật do tai nạn. 

III. Các điểm ưu việt của bảo hiểm trả tiền định kỳ 

Bảo hiểm trả tiền định kỳ hay còn có tên gọi khác là bảo hiểm niên kim nhân thọ. Ngoài mang những điểm chung của bảo hiểm nhân thọ, sản phẩm bảo hiểm này có những đặc điểm riêng sau: 

bao hiem tra tien dinh ky

 • Công ty bảo hiểm cho phép khách hàng tham gia bảo hiểm niên kim có thể lựa chọn đóng phí một hoặc nhiều lần, tùy vào năng lực tài chính của mình. 
 • Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán cho người được bảo hiểm theo thời hạn và độ tuổi đã ghi trong bản hợp đồng.
 • Khoản niên kim khách hàng được nhận, thông thường là không đổi nhưng cũng có thể tăng lên đến một tỷ lệ nào đó, căn cứ vào thỏa thuận của bên mua và công ty bảo hiểm trong lúc ký hợp đồng.
 • Công ty bảo hiểm chỉ có trách nhiệm chi trả tiền khi người được bảo vệ còn sống trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Trường hợp, người tham gia bảo hiểm tử vong, hợp đồng sẽ không còn hiệu lực.

Xem thêm: Phí bảo hiểm rủi ro là gì? Tìm hiểu về phí bảo hiểm rủi ro

IV. Bảo hiểm trả tiền định kỳ gồm những loại nào?

Trong mỗi gói sản phẩm bảo hiểm trả tiền định kỳ, sẽ được chia thành những loại hình bảo hiểm khác nhau. Chi tiết từng loại như sau:

 • Niên kim trả ngay

Theo đó, người được bảo hiểm chỉ đóng phí một lần duy nhất khi ký hợp đồng. Định kỳ hàng năm, tính từ thời điểm bắt đầu tham gia, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán tiền khi đạt đến một độ tuổi nhất định hoặc đến khi qua đời.

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khoản tiền bảo hiểm đầu tiên cho người được bảo vệ vào cuối năm. Hầu hết các doanh nghiệp không tính được các khoản niên kim phải trả trong thời gian bao lâu, bởi điều này phụ thuộc vào tuổi thọ của người được quyền lợi.

bao hiem tra tien dinh ky

 • Niên kim trả sau

Hợp đồng bảo hiểm được thực hiện chi trả lần đầu tiên cho người được bảo vệ sau khoảng thời gian là một vài năm, tính từ năm đầu tiên tham gia. Trường hợp, từ ngày ký kết đến ngày nhận trợ cấp đầu tiên, nếu chẳng may khách hàng gặp rủi ro tử vong thì công ty bảo hiểm phải hoàn lại số tiền phí đã đóng cho người thân của bên mua, với điều kiện trong bản hợp đồng có điều khoản hoàn phí.

 • Niên kim có thời hạn

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản niên kim cho khách hàng dựa theo số năm đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm. Việc thanh toán này sẽ kết thúc nếu người được bảo vệ qua đời hoặc khi đến thời hạn cuối cùng nhận niên kim.

 • Niên kim trọn đời

Người hưởng bảo hiểm sẽ không bị giới hạn thời gian nhận tiền định kỳ. Nghĩa là, khách hàng sẽ được công ty chi trả cho đến khi qua đời. 

 • Niên kim cố định

Loại hình bảo hiểm này sẽ thanh toán một khoản tiền cố định người người tham gia bảo hiểm trong suốt kỳ thanh toán.

 • Niên kim biến đổi

Mỗi năm, các khoản tiền công ty bảo hiểm chi trả sẽ tăng lên theo một tỷ lệ nhất định đã ký kết trong hợp đồng.

 • Niên kim đầu kỳ

Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả khoản niên kim cho khách hàng vào mỗi đầu kỳ thanh toán.

 • Niên kim cuối kỳ

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả cho người được bảo vệ vào cuối mỗi kỳ thanh toán. Mức phí tham gia niên kim cuối kỳ sẽ thấp hơn so với niên kim đầu kỳ.

Giải pháp bảo hiểm hy vọng, với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm trả tiền định kỳ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gói bảo hiểm này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0904 227 081 để các chuyên viên tư vấn cho bạn loại bảo hiểm phù hợp và được nhiều quyền lợi nhất.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.