Categories
Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm trọn đời là gì? Lợi ích bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là một trong những loại hình cơ bản của bảo hiểm nhân thọ, được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bảo hiểm trọn đời là gì? Thời điểm nào tham gia là thích hợp nhất? Để giải đáp những thắc mắc đó, mời bạn hãy cùng Giải pháp bảo hiểm theo dõi những thông tin trong bài viết sau đây.

bao hiem tron doi

I. Bảo hiểm trọn đời là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời được xem là một dạng của bảo hiểm nhân thọ. Khi mua gói sản phẩm này, người tham gia chắc chắn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả tài chính nếu gặp rủi ro tử vong, vào bất kỳ thời điểm nào với điều kiện hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này thường mang tính dài hạn, bởi nó không giới hạn hiệu lực của hợp đồng.

II. Những điểm ưu việt của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm trọn đời ngoài mang những đặc điểm chung của bảo hiểm nhân thọ thì bên cạnh đó, nó vẫn có những điểm đặc trưng riêng.

bao hiem tron doi

1. Số tiền bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời thường sẽ không giới hạn số tiền bảo hiểm tối thiểu hay tối đa là bao nhiêu. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào phí đóng bảo hiểm mỗi năm của khách hàng để làm căn cứ thanh toán cho người thụ hưởng.

Xem thêm: Phí bảo hiểm rủi ro là gì? Tìm hiểu về phí bảo hiểm rủi ro

2. Thời hạn hợp đồng

Sản phẩm bảo hiểm trọn đời có thời hạn hợp đồng dài hạn lên tới 100 năm. Tính từ lúc ký kết hợp đồng cho đến khi người được bảo vệ gặp rủi ro tử vong, có thể do nguyên nhân bệnh tật, tại nạn hoặc tuổi già.

3. Khả năng nhận lãi

Lãi suất đối với bảo hiểm trọn đời có chia lãi thường rất cao, hợp đồng có hiệu lực nhiều năm thì giá trị hoàn lại càng lớn. Tuy nhiên, đối với bảo hiểm trọn đời không chia lãi thì người thụ hưởng chỉ được công ty bảo hiểm chi trả đúng số tiền đã ký kết trong hợp đồng.

bao hiem tron doi

III. Lợi ích của người tham gia bảo hiểm trọn đời 

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người tham gia. Cụ thể như sau:

  • Được bảo vệ trong thời gian rất dài 

Bảo hiểm trọn đời có thời hạn lên tới 100 năm, cho nên người tham gia sẽ được bảo vệ trong thời gian rất dài trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Nhờ đó, mang đến sự an tâm cho mọi người.

  • Quyền lợi gia tăng từ các sản phẩm bổ trợ

Khi lựa chọn bảo hiểm trọn đời là sản phẩm chính, người tham gia sẽ được mua thêm các sản phẩm bổ trợ cho chính mình và người thân trong gia đình, để gia tăng quyền lợi. Các sản phẩm bổ trợ có thể liên quan đến tai nạn, trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh hiểm nghèo.

  • Tích lũy, đầu tư cho tương lai

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời, ngoài nhận được các quyền lợi bảo vệ, người mua còn có cơ hội tích lũy, tiết kiệm tài chính một cách đều đặn. Không những thế, một số gói bảo hiểm trọn đời còn cung cấp thêm cho khách hàng quyền lợi đầu tư, để được hưởng lãi suất từ các quỹ liên kết. 

  • Đảm bảo cuộc sống tương lai cho thành viên gia đình

Nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro tử vong, số tiền chi trả từ bảo hiểm trọn đời sẽ giúp những người thân còn lại trong gia đình đảm bảo được tài chính, kinh tế cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Tìm hiểu về nguyên tắc thế quyền (Principle of subrogation) trong bảo hiểm

IV. Thời điểm vàng để tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời bạn tham gia càng sớm sẽ càng tốt. Thời điểm lý tưởng nhất đó là khi bạn đang độc thân và có công việc ổn định. Bởi, phí đóng bảo hiểm trọn đời được tính dựa trên cơ sở độ tuổi, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp,… Vì vậy, nếu bạn tham gia khi còn đang ít tuổi thì mức phí sẽ thấp hơn nhiều so với khi tham gia ở độ tuổi trung niên.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu được bảo hiểm trọn đời là gì? Nếu bạn đang có mong muốn tìm được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với tài chính, độ tuổi, sức khỏe,… xin vui lòng liên hệ với Giải pháp bảo hiểm qua số điện thoại 0904 227 081 để được các bạn chuyên viên hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.