Categories
Bảo hiểm sức khoẻ

Top 3 gói bảo hiểm sức khỏe được đánh giá cao nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hiệu quả để chi trả tài chính phòng trường hợp không may mắc bệnh. Với gói bảo hiểm này, bạn và gia đình có thể yên tâm thăm khám cũng như điều trị bệnh mà không cần phải quá bận tâm về các chi phí y tế. Vậy các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay? Mức đóng phí bao nhiêu? Hãy cùng Giải pháp bảo hiểm tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm sức khỏe qua bài viết dưới đây.

cac goi bao hiem suc khoe tot nhat hien nay

I. Giới thiệu tổng quan về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm được dùng trong trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro, sự cố tai nạn, đau ốm hay thương tật. Lúc này, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí bảo hiểm theo như thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. 

Bảo hiểm sức khỏe được xem như một dạng đầu tư tài chính thông minh, là chỗ dựa tài chính cho người mua khi chẳng may gặp các rủi ro không mong muốn. Mỗi gói bảo hiểm đều có những quyền lợi khác nhau và tham gia hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, vì thế bạn và gia đình có thể tới trực tiếp công ty bảo hiểm để được tư vấn và lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Thông thường, thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm này là 1 năm và cần đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Sau khi hết thời hạn đó, người dùng có thể tiếp tục gia hạn thêm để duy trì hiệu lực hợp đồng. 

Xem thêm:

Phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ là gì? Cách xác định phí bảo hiểm

II. Lợi ích nhận được khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Khi sở hữu bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Tham gia một cách hoàn toàn tự nguyện và đóng theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người.
 • Được linh hoạt lựa chọn việc khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện có uy tín (được liệt kê trong danh sách trong hợp đồng)
 • Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn có phạm vi hoạt động tại nước ngoài, cho phép khách hàng được hưởng các quyền lợi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế trong các trường hợp đặc biệt cấp thiết.
 • Chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh như viện phí, thuốc men, tiền phòng… theo quy định trong hợp đồng. 
 • Một hợp đồng có thể sử dụng chung cho cả gia đình, mang đến sự tiện lợi, linh hoạt cho người tham gia bảo hiểm.

cac goi bao hiem suc khoe tot nhat hien nay

III. Có nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế không?

Trong một số trường hợp, bảo hiểm y tế sẽ không mang lại sự bảo vệ toàn diện người dùng như yêu cầu nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp khi khám chữa bệnh trái tuyến, một số bệnh không có trong danh mục chi trả của bảo hiểm. Vì thế, nếu có thu nhập và tài chính ổn định, bạn hãy mua bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình để đảm bảo an tâm tuyệt đối. 

Các điểm khác biệt cơ bản giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe:

Tiêu chí Bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm y tế
Tính bắt buộc Tự nguyện. Bắt buộc theo quy định.
Quyền lợi bảo hiểm Đa dạng, khách hàng được lựa chọn tùy theo nhu cầu. Quy định trong luật BHYT.
Hạn mức bồi thường Phí bồi thường lớn và tỷ lệ với gói sản phẩm bảo hiểm tham gia. – Khám, chữa bệnh đúng tuyến: 80% cho các đối tượng bình thường và 95% – 100% cho các đối tượng thuộc chính sách nhà nước.

– Khám, chữa bệnh trái tuyến: 40% chi phí điều trị nội trú (đối với BV tuyến Trung ương), 100% chi phí khám chữa bệnh (với BV tuyến Huyện và tuyến Tỉnh).

– Mức thanh toán trực tiếp: Phụ thuộc vào mức lương cơ bản của đối tượng.

Phí bảo hiểm Tùy theo nhu cầu. Tùy theo từng đối tượng.
Phạm vi sử dụng Đa quốc gia. Chỉ trong lãnh thổ Việt Nam.
Quyền lợi đặc biệt – Hỗ trợ chi phí di chuyển.

– Chăm sóc tại nhà.

Không áp dụng.

IV. Gợi ý những bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Gói bảo hiểm sức khỏe  Quyền lợi bảo hiểm
Gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia – Tổng hạn mức quyền lợi bảo hiểm chính từ 93 – 454 triệu đồng/người/năm.

– Không phải thanh toán viện phí và không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường.

– Bồi thường rõ ràng, minh bạch trong 15 ngày.

Gói bảo hiểm Bảo Việt Intercare – Chi trả chi phí y tế thực tế theo hạn mức bảo hiểm, từ 1.05 tỷ/năm

– Quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản, nha khoa 

– Khám chữa bệnh tại các bệnh việc cao cấp, uy tín như Vinmec, Hồng Ngọc, Tâm Anh,…

Gói bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross- Master – Tùy chọn khám và chữa bệnh tại Việt Nam hoặc các nước trong khu vực Châu Á và trên thế giới

– Quyền lợi điều trị nội trú, gồm toàn bộ chi phí xạ trị hay hóa trị ung thư.

– Hạn mức bảo hiểm cao, từ 5 tỷ đến 20 tỷ/bệnh

Gói bảo hiểm Pacific Cross – Toàn Mỹ – Áp dụng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn.

– Hạn mức bảo hiểm cao, từ  500 triệu đến 2 tỷ/bệnh

–  Quyền lợi khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng hàng năm 

–  Cam kết tái tục lâu dài

Gói bảo hiểm Chubb Care – Hỗ trợ chi phí y tế khi điều trị nội, ngoại trú và nha khoa lên đến 1 tỷ đồng.

– Hỗ trợ chi phí điều trị đối với tình trạng nguy cấp khi đang ở nước ngoài.

– Bảo lãnh viện phí trên hơn 300 bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

– Mức phí bảo hiểm cạnh tranh.

Gói bảo hiểm VBI Care – Quyền lợi nội trú cơ bản từ 50 triệu lên đến 250 triệu/năm.

– Không yêu cầu khám sức khỏe tổng quát trước khi đăng ký.

– Được lựa chọn cơ sở, bệnh viện khám chữa bệnh theo nhu cầu.

– Hưởng dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí tại các cơ sở, bệnh viện trong hệ thống liên kết

– Trẻ con được mua độc lập, không cần kèm theo bố hoặc mẹ

Gói bảo hiểm Liberty MediCare – Quyền lợi bảo hiểm từ 120 triệu lên đến 1 tỷ đồng.

– Thanh toán chi phí y tế cho các sự cố tai nạn và bệnh tật.

– Không giới hạn chi phí, số ngày điều trị.

– Bồi thường minh bạch.

V. Mức phí đóng bảo hiểm sức khỏe trung bình là bao nhiêu?

cac goi bao hiem suc khoe tot nhat hien nay

Mức phí đóng bảo hiểm sức khỏe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời hạn, hạng của gói bảo hiểm (hạng chuẩn, hạng vàng, hạng kim cương…), độ tuổi của người tham gia, gói bảo hiểm tham gia… nên rất khó để nói chính xác. Để có thể hình dung cụ thể, bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây:

 • Một khách hàng nam 30 tuổi, mua một gói bảo hiểm trong thời hạn 12 năm với mức tham gia là hạng chuẩn (hay hạng cơ bản, hạng đồng) với số tiền cần đóng là 200 triệu đồng. 
 • Nếu đóng hết một lần thì đây là con số rất lớn, vậy nên các công ty bảo hiểm thường sẽ chia nhỏ thời hạn đóng. Người tham gia có thể tùy chọn thời hạn đóng như đóng theo kỳ hạn 1 năm, nửa năm, theo quý hay theo tháng. Vậy, số tiền mà khách hàng trên cần đóng theo kỳ hạn một năm là 15.902.000 đồng sau khi giảm trừ, nửa năm là 8.428.000 đồng, theo quý là 4.452.000 đồng và theo tháng 1.590.000 đồng.

Như vậy, nếu bạn tham gia các gói bảo hiểm có mức phí đóng tương tự như trên thì số tiền trung bình mà bạn cần đóng là khoảng 50.000 đồng/ngày. Đây là mức phí vô cùng phù hợp với những lợi ích to lớn mà gói bảo hiểm sức khỏe đem lại khi có rủi ro liên quan đến bệnh tật xảy ra.

VI. Các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được ưa chuộng nhất 2022

1. Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người là loại hình bảo hiểm sức khỏe cho những trường hợp rủi ro, sự cố không lường trước được như tai nạn giao thông, tai nạn lao động dẫn đến thương tật thân thể, phát sinh các chi phí y tế hay thậm chí tử vong.

Xem thêm: Tai nạn lao động là gì?

Người được bảo hiểm trong trường hợp này sẽ được chi trả viện phí, chi phí y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị, sử dụng các thiết bị y tế… theo chi phí thực tế hoặc theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm đã mua. 

cac goi bao hiem suc khoe tot nhat hien nay

2. Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm y tế thương mại là loại hình sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người tham gia khi không may gặp rủi ro, tai nạn, ốm đau, bệnh tật…

Khác với loại hình bảo hiểm y tế được nhà nước bảo hộ, bảo hiểm y tế thương mại mang tính lợi nhuận và có phạm vi xuyên quốc gia, giúp bảo vệ toàn diện cho khách hàng. Mức đóng của loại bảo hiểm này sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân tham gia mà vì vậy, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận khi mua bảo hiểm.

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất như khám chữa bệnh không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư và trong hay ngoài nước. Có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhu cầu với người dùng như bảo hiểm sức khỏe cho bé, cả gia đình,… 

Ngoài ra, bảo hiểm còn có các quyền lợi khác như hỗ trợ viện phí cho người bệnh, chi trả khám chữa bệnh nội, ngoại trú, thai sản, nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… theo chi phí thực tế và có hạn mức với từng quyền lợi cụ thể. Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm này còn chi trả cao hơn hẳn bảo hiểm y tế.

VII. Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm sức khỏe cho từng đối tượng

cac goi bao hiem suc khoe tot nhat hien nay

1. Nên mua cho trẻ em bảo hiểm sức khỏe nào?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được số tuổi bé được tham gia bảo hiểm sức khỏe và cần xem xét các gói bảo hiểm sức khỏe sao cho có mức phí đóng bảo hiểm phù hợp để có thể duy trì hợp đồng mà vẫn đảm bảo quyền khám chữa bệnh tại các cơ sở, bệnh viện trong khu vực.

Ngoài ra, phải chọn gói bảo hiểm sức khỏe độc lập cho trẻ  vì việc bố mẹ tham gia bảo hiểm cùng con có thể sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí không cần thiết.

Xem thêm:
Quyền lợi và mức phí chi tiết các gói bảo hiểm VBI Care cho bé

2. Chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với gia đình

Để chọn được gói sản phẩm phù hợp với gia đình, bạn cần cân nhắc các vấn đề sau.

 • Xác định nhu cầu bảo hiểm của gia đình: Tùy vào nhu cầu và năng lực tài chính, bạn có thể mua gói bảo hiểm sức khỏe cho bản thân, cha mẹ, con cái hay cho cả gia đình.
 • Xác định điều kiện và phạm vi của gói bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm thường có các quy định cụ thể về thời gian chờ và điều kiện để loại trừ một số bệnh từng mắc trước khi tham gia bảo hiểm. Vì thế, cần xem rõ các điều kiện, phạm vi, quy định của gói sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình.

3. Chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

Để giữ chân và thu hút nguồn nhân lực, nhiều doanh nghiệp cũng đã tham gia bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. Tuy nhiên cần lưu ý:

 • Hiểu chính xác các điều kiện để tham gia bảo hiểm cho doanh nghiệp như phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh và hợp pháp, các đối tượng tham gia trong công ty không có bệnh lý, thương tật hay đang trong thời gian chữa bệnh.
 • Cũng như mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, các chủ doanh nghiệp cũng cần xác định được các quyền lợi và mức phí khi tham gia bảo hiểm để đảm bảo lợi ích của toàn bộ nhân viên.

Trên đây là những thông tin bảo hiểm sức khỏe và các gói bảo hiểm tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này của Giải pháp Bảo hiểm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này cũng như chọn được gói sản phẩm phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý những vấn đề thường gặp khi tham gia bảo hiểm sức khỏe để có quyết định chính xác nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe các gói bảo hiểm khác thì bạn liên hệ ngay qua hotline 0904 227 081 hoặc website giaiphapbaohiem.vn để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. 

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.