Categories
Tin tức bảo hiểm

Top 5 quan điểm sai lầm về bảo hiểm Nhân thọ hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính mang tới nhiều lợi ích cho bản thân lẫn gia đình của người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về bản chất của kênh đầu tư này. Bài viết dưới đây của Giải pháp Bảo hiểm sẽ chỉ rõ những quan điểm sai lầm về bảo hiểm, qua đó giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ không.

1. Quyền lợi tài chính chưa thực sự tối ưu

co nen mua bao hiem nhan tho

Bảo hiểm nhân thọ ra đời dựa trên nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro sức khỏe, tính mạng có thể xảy ra trong tương lai. Vì thế, nó không phải là kênh đầu tư mang lại lãi suất cao như gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư cổ phiếu.

Tuy nhiên, mua bảo hiểm nhân thọ sẽ mang ý nghĩa lâu dài nếu chẳng may bạn gặp biến cố ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lợi ích tài chính mà gói bảo hiểm này mang lại:

  • Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư không phải trả thuế nên sẽ đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình trong tương lai.
  • Trước mọi biến động của thị trường, bảo hiểm nhân thọ được ví như “hàng rào” bảo vệ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh lạ ngày càng phổ biến.
  • Đây là nguồn tài chính đảm bảo khi về hưu với lãi suất ổn định. Hiện các công ty bảo hiểm có rất nhiều gói sản phẩm để bạn chọn lựa với mục đích chăm sóc sức khỏe hoặc an dưỡng tuổi già.
  • Nhiều ngân hàng hỗ trợ xét duyệt khoản vay dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, với tín nhiệm từ bảo hiểm, bạn có thể vay hoặc rút tiền mặt cho việc cá nhân của mình.

Xem thêm:

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?

Hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ, hạn mức lên đến 100 triệu đồng

2. Bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người có thu nhập cao

Không phải những người thu thập cao mới có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều đưa ra các gói có mức phí tối thiểu từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/năm cho trẻ em, gói 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/năm cho người trưởng thành và gói 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/năm cho người già. 

Có thể thấy, mức giá này hoàn toàn phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình cần được bảo vệ trước mọi rủi ro.

3. Người trẻ không cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ

co nen mua bao hiem nhan tho

Rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng tuổi cao mới cần mua bảo hiểm, còn trẻ ít ốm đau bệnh tật nên bảo hiểm là không cần thiết. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm vì rủi ro là điều không ai lường trước được.

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ giúp bạn hưởng quyền lợi mở rộng với chi phí thấp. Độ tuổi lý tưởng nhất để mua bảo hiểm là ở độ tuổi 20 – 30. Đây là khoảng thời gian sức khỏe vẫn tốt, đã tự chủ được tài chính và chi phí tham gia chưa cao.

4. Chỉ cần bảo hiểm công ty là đủ

Hầu hết công ty tại Việt Nam đều hỗ trợ nhân viên đóng bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, gói bảo hiểm này thường không được xem xét kỹ mọi điều khoản chăm sóc sức khỏe hoặc quyền lợi chưa cao.

Bên cạnh đó, bảo hiểm công ty, doanh nghiệp mua thường có kỳ hạn nên sẽ không mang giá trị đảm bảo về lâu dài. Vì vậy, bạn nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ nếu gói công ty mua chưa đáp ứng được quyền lợi bảo vệ toàn diện nhất.

5. Khám sức khỏe định kỳ hằng năm

co nen mua bao hiem nhan tho

Các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều không bắt buộc người mua phải khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Bạn chỉ cần kê khai trung thực với tờ khai sức khỏe đính kèm hợp đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và tránh tranh chấp sau này thì bạn nên kiểm tra sức khỏe một lần trước khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là những quan điểm sai lầm về Bảo hiểm Nhân thọ, có nên mua bảo hiểm nhân thọ không mà Giải pháp Bảo hiểm tổng hợp và gửi đến bạn. Hi vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng và đủ nhất về kênh đầu tư này, qua đó đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

Quý khách muốn biết thêm thông tin?

Bạn vẫn còn phân vân để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp? Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.